Bằng chứng ngoại tình

Bằng chứng ngoại tình. Ngày nay, ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến. Nếu vợ chồng trong trường hợp này không xử lý một cách khôn ngoan và hợp pháp, rất khó để có được sự đồng ý của hội đồng pháp lý khi ra tòa. Tìm hiểu kỹ bằng chứng ngoại tình và bằng chứng pháp lý là gì, khung hình phạt cho ngoại tình để được hưởng lợi tại tòa án. Hiểu được các quy định trong các vụ án ly hôn, kiện tụng ngoại tình luôn mang lại cho chúng ta những lợi thế lớn. 

Việc chồng hay vợ ngoại tình đều không hay, không đúng đối với thuần phong mỹ tục, không đúng với luật hôn nhân và gia đình, Hậu quả của việc ngoài tình rất to lớn, nhẹ thì vợ chồng cãi nhau đánh nhau, hơn thì có thể dẫn đến ly hôn, thậm trí là án mạng …

I. Bằng chứng ngoại tình bao gồm những gì?

 • Trên thực tế, nhiều người hiện đang tích cực thu thập bằng chứng ngoại tình. Chúng tôi biết rõ sức mạnh “báo cáo” của bằng chứng ngoại tình lớn như thế nào. Giữ bằng chứng rằng bạn đã giành được một nửa của trò chơi. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, không phải tất cả thông tin đều có thể được chuyển thành bằng chứng chấp nhận được tại Tòa án. Bạn cần phải xuất trình các bằng chứng hợp pháp, hợp lệ để được chấp nhận. Vì vậy, bạn có biết bằng chứng pháp lý của ngoại tình là gì và làm thế nào để thu thập nó?
 • Theo luật hôn nhân và gia đình, chế độ một vợ một chồng là hợp pháp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã kết hôn, vợ hoặc chồng của bạn có hành vi chung sống như vợ chồng với người khác, điều này được coi là ngoại tình trắng trợn. Pháp luật Việt Nam luôn có những quy định phù hợp để xử phạt các hành vi ngoại tình, trái với chế độ một vợ một chồng. Tất nhiên, khi có bằng chứng thuyết phục rằng điều này là đúng, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc và những người vi phạm sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

1. Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

 • Bằng chứng ngoại tình là bằng chứng cho thấy bạn có thể chứng minh rằng chồng hoặc vợ của bạn đang thực hiện hành vi chung sống với người khác như vợ chồng bên cạnh bạn. Đó có thể là hình ảnh, tin nhắn,… giữa chồng/vợ và người đó. Bằng chứng ngoại tình phải đảm bảo các yếu tố khách quan và pháp lý không có tính chất cá nhân.
 • Một số bằng chứng bất hợp pháp tất nhiên cũng sẽ không được pháp luật công nhận, bạn nên ghi nhớ điều này khi thu thập bằng chứng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tin nhắn văn bản của người đó cho chồng / vợ của bạn, nhưng bạn không thể hiển thị bằng chứng rằng đó là một thư từ riêng tư giữa hai người họ. Bởi vì bằng cách đưa ra bằng chứng này, bạn đã vi phạm tính bảo mật của thư từ, có thể không được tòa án công nhận. Do đó, bạn cần phải thông minh khi thu thập chứng cứ, đảm bảo rằng bằng chứng bạn cung cấp là phù hợp với pháp luật.

Tuy nhiên, việc thu thập bằng chứng ngoại tình được coi là một quá trình khó khăn.

 • Bởi lẽ, hành vi này khá lén lút và kín đáo, bên cạnh đó, việc tìm kiếm bằng chứng ngoại tình của cùng một người là một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, bất kể hậu quả một khi ngoại tình đã xảy ra, bạn phải chuẩn bị cho mình một thất bại có lợi vì vậy bằng chứng ngoại tình là cần thiết.
 • Bằng chứng bạn thu thập được phải đảm bảo tuân thủ luật tố tụng hình sự và pháp lý. Ngoài ra, chúng phải trung thực, chính xác và không bịa đặt. 

2. Bằng chứng ngoại tình bao gồm:

 • Bằng chứng ngoại tình có thể là hình ảnh, tin nhắn văn bản, băng video, v.v. cho thấy chồng / vợ của bạn đang ngoại tình. Hãy chắc chắn rằng hành vi được ghi lại là đủ thân mật để chứng minh điều này. Bằng chứng phải là xác thực, không bịa đặt hoặc giả mạo.
 • Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng kết quả xét nghiệm DNA của con riêng của chồng hoặc vợ. Chứng minh rằng em bé không phải là của mình nhưng có một giọt máu từ cùng một đối tác cũng xác nhận rằng họ đã ngoại tình.
 • Nếu bạn không tìm thấy bằng chứng trên, bạn có thể sử dụng lời khai của người đã phạm tội ngoại tình. Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu có, bằng chứng của bạn vẫn sẽ được tính là hợp pháp. Ngoài ra, người thứ 3 cũng có thể đưa ra lời khai để chứng minh chồng/ vợ bạn ngoại tình, lợi dụng điều này. Để có được bằng chứng ngoại tình từ người trong cuộc, bạn có thể ghi âm kín đáo trong cuộc gặp mặt trực tiếp.

II. Cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình

 • Tìm kiếm bằng chứng cho thấy một người chồng hoặc vợ đang ngoại tình thực sự khó khăn bởi vì hầu hết trong số họ sẽ rất cẩn thận trong việc xử lý nó và tìm kiếm những lý do khác nhau cho chính họ. Dưới đây là một số cách phổ biến để tìm bằng chứng về hành vi sai trái của đối tác của bạn.

1. Bí mật cài phần mềm theo dõi điện thoại

 • Đây là cách nhanh nhất bạn có thể làm để tìm hiểu xem chồng / vợ của bạn có ngoại tình hay không và tìm bằng chứng. Tuy nhiên, hiện nay, pháp luật vẫn chưa hợp pháp hóa hành vi này vì nó xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của cá nhân, được pháp luật bảo vệ.
 • Bằng chứng được trích xuất từ phần mềm này sẽ không được sử dụng tại tòa án vì chúng chứng minh bạn đã vi phạm pháp luật. Rất dễ bị kiện vì hành vi vi phạm của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này hoặc sử dụng nó một cách thận trọng nhất.

2. Bí mật cài thiết bị nghe lén

 • Trên thực tế, rất khó để cài đặt các thiết bị nghe lén để bạn có được kết quả bạn muốn. Bởi vì bạn phải biết đặt thiết bị ở đâu, giấu chúng rất kín đáo để người phạm tội ngoại tình không phát hiện ra.
 • Một nhược điểm khác của các thiết bị nghe lén là chúng sử dụng năng lượng pin. Với kích thước nhỏ, dung lượng pin chắc chắn không lớn, vì vậy bạn sẽ mất thời gian để lấy bộ sạc ra. Điều này gây ra sự bất tiện lớn cho bạn và rất dễ bị phát hiện.

3. Thuê 1 đơn vị thám tử

 • Trong 3 cách để tìm bằng chứng chồng / vợ lừa dối được liệt kê ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cơ quan thám tử. Bởi đây là cách tuyệt đối an toàn, với những hình ảnh, thông điệp,… Có được, bạn có thể sử dụng chúng tại tòa án.
 • Đặc biệt, hiện nay, các công ty thám tử luôn đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao và với chi phí hợp lý. Tất cả các bằng chứng được tìm kiếm là rất xác thực và chân thực. Đồng thời, tất cả thông tin cá nhân của thám tử được thuê là hoàn toàn bí mật.

III. Hành vi ngoại tình sẽ bị sử phạt như thế nào?

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử lý hành chính, nghiêm trọng hơn có thể liên quan đến hình sự. Vấn đề này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ chủ nhà. Ngày 1/1/2018, Bộ luật Hình sự 2015 đã được sửa đổi để thay thế Bộ luật Hình sự 199 với nhiều cập nhật mới.

1. Xử phạt hình sự.

Theo đó, áp dụng Điều 182 “Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng”:

Trường hợp 1:

Nếu hành vi ngoại tình làm cho hôn nhân dẫn đến ly hôn, hoặc người thực hiện hành vi ngoại tình đã bị phạt hành chính, họ sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc cải tạo không giam giữ từ 3 tháng – một năm.

Trường hợp 2:

Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm khi có hành vi khiến vợ hoặc chồng, con của một trong các bên tự tử hoặc có quyết định của Tòa án chấm dứt việc chung sống như vợ chồng nhưng vẫn giữ nguyên. mối quan hệ đó.

2. Xử phạt hành chính

Áp dụng khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013, người ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây.
 • Mặc dù bạn đã kết hôn, bạn vẫn kết hôn với một người khác.
 • Chưa kết hôn nhưng đã kết hôn với một người mà tôi biết rõ rằng họ đã kết hôn
 • Hiện đã kết hôn nhưng vẫn chung sống như vợ chồng với người khác
 • Chưa lập gia đình, nhưng sống như vợ chồng với một người mà họ biết rõ rằng họ đã kết hôn.
 • Mức xử phạt hành chính đối với hành vi này là từ 1 đến 3 triệu đồng.
Luật Quốc Bảo vừa gửi đến các bạn bài viết Bằng chứng ngoại tình, rất mọng mọi người đọc và tham khảo, hãy đừng vi phạm luật hôn nhân và gia đình nếu các bạn có một gia đình êm ấm không lại dẫn đến ly hôn người ảnh hưởng nhiều nhất đó là con cái. 
Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục ly hôn, thủ tục ly hôn, ly hôn đoan phương, ly hôn thuận tình hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline/Zalo: 0763387788 để được hỗ trợ.

Công ty TNHH Luật Quốc Bảo có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn luật doanh nghiệp trọn gói và chuyên sâu.

Thủ tục ly hônThủ tục ly hôn đơn phươngthủ tục ly hôn thuận tình, Đơn xin ly hônDịch vụ ly hôn trọn gói.

Công ty TNHH Luật Quốc Bảo có tên miền luatquocbao.vn chuyên Thành lập công ty, Thành lập hộ kinh doanh, Thành lập Trung tâm ngoại ngữ, Thành lập Trung tâm tư vấn du học, Thành lập nhóm trẻ, Xin giấy phép vệ sinh attp… Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các cơ quan ban ngành chung tôi tự tin sẽ mang đến cho Quý khách dịch vụ tốt nhất. Thủ tục ly hônThủ tục ly hôn đơn phươngthủ tục ly hôn thuận tình, Đơn xin ly hônDịch vụ ly hôn trọn gói

Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi, giải thể, pháp lý, Thành lập trung tâm ngoại ngữ… Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩmThành lập hộ kinh doanh

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.