Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ. Bao nhiêu chi phí để thành lập một trung tâm ngoại ngữ? Khi lập kế hoạch kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào, chi phí là điều đầu tiên bạn quan tâm đến. Thành lập một trung tâm ngoại ngữ cũng là điều mà bạn quan tâm đầu tiên. Vì khi bạn có thông tin chi tiết về chi phí mở một trung tâm ngoại ngữ, việc lập kế hoạch cho các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Liệu việc thành lập một trung tâm ngoại ngữ có đòi hỏi chi phí lớn không? Luật Quốc Bảo sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này ngay dưới đây, hoặc bạn có thể liên hệ Hotline/Zalo: 0763.387.788 để được tư vấn chi tiết.

Các chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những gì?

Khi mở bất kỳ trường học hoặc công ty nào, có rất nhiều chi phí phát sinh mà doanh nghiệp cần hiểu để có thể lập kế hoạch kinh doanh của mình. Tương tự, đối với một trung tâm ngoại ngữ, mặc dù mô hình là giảng dạy và học tập, nhưng nó cũng có nhiều chi phí như các doanh nghiệp khác với các loại chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ khác nhau như:

Chi phí tư vấn pháp lý và thủ tục: Bao gồm chi phí tư vấn về quy trình thành lập trung tâm, giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động trung tâm, các giấy tờ liên quan khác.

Chi phí thuê và sửa chữa địa điểm: Nếu bạn không sở hữu một căn nhà hoặc lớp học, bạn cần tìm một địa điểm thuê phù hợp và tiến行 sửa chữa để phù hợp với mục đích của trung tâm ngoại ngữ.

Chi phí mua sắm thiết bị và tài liệu giảng dạy: Bao gồm thiết bị như bảng trắng, bàn ghế, máy chiếu, máy tính, âm thanh, tài liệu giảng dạy, sách vở, v.v. Chi phí tuyển dụng và đào tạo giáo viên: Tuyển dụng giáo viên có trình độ và kinh nghiệm tốt trong việc giảng dạy ngoại ngữ, sau đó đào tạo họ để phù hợp với phương pháp giảng dạy và chất lượng dạy học của trung tâm. Chi phí quảng cáo và tiếp thị: Để giới thiệu trung tâm cho một số lượng lớn học sinh, bạn cần có chi phí quảng cáo và tiếp thị như thiết kế website, in ấn tài liệu, đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội, tạp chí, báo chí,…

Chi phí hoạt động: Bao gồm chi phí điện, nước, internet, vệ sinh, cung cấp tài liệu giảng dạy, lương giáo viên, hoa hồng cho đại lý tuyển sinh, v.v. Chi phí quản lý và tài chính: Bao gồm chi phí thuê kế toán, các chi phí quản lý như lương của nhân viên quản lý, phí bảo hiểm, văn phòng phẩm và các chi phí khác liên quan đến quản lý và tài chính của trung tâm. Tất cả các chi phí trên sẽ phụ thuộc vào quy mô của trung tâm ngoại ngữ, khu vực địa lý và các yêu cầu pháp lý liên quan.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh:

Khi bắt đầu kinh doanh, vị trí căn cơ sở của doanh nghiệp rất quan trọng, vì vậy một cơ sở tốt và đẹp gần trường học nơi có dân số trung bình sẽ thuận tiện cho sự phát triển của trung tâm của bạn. Điều này có nghĩa là chi phí thuê sẽ rất đắt so với các địa điểm khác. Với các tỉnh thành nhỏ, chi phí thuê có thể lên đến 20 triệu đồng, còn với các thành phố lớn, có thể lên đến 40 triệu đồng.

Chi phí thiết lập cơ sở vật chất

Chi phí thiết lập cơ sở vật chất để đáp ứng các điều kiện quy định theo luật: hệ thống phòng cháy chữa cháy, các lớp học, thiết bị cần thiết cho quá trình học tập và chương trình học từ 200 triệu đến 400 triệu đồng.

Chi phí khắc dấu

Chi phí khắc dấu cho doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp sẽ có một con dấu riêng và khác nhau, bên trong con dấu sẽ có tên của doanh nghiệp đó.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Khi thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ phải trả các khoản chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ sau đây:

  • Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VND.
  • Chi phí khắc dấu cho doanh nghiệp: 450.000 VND.
  • Chi phí khắc dấu cho trung tâm ngoại ngữ: 500.000 VND.
  • Chi phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 VND.
  • Phí cấp giấy phép kinh doanh trung tâm giáo dục: 24.000.000 VND – 40.000.000 VND (Tùy thuộc vào việc hoàn chỉnh hoặc thiếu hồ sơ).

Các loại tài liệu và hồ sơ mà khách hàng cần cung cấp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
* Thời hạn hợp đồng thuê địa điểm hơn 5 năm
* Cuốn sách màu hồng của làng
* Biên bản / giấy phép đáp ứng các điều kiện phòng cháy và chữa cháy
* Sơ đồ thiết kế

Hồ sơ giám đốc

– Giấy chứng nhận ít nhất 3 năm làm việc trong ngành giáo dục;
– Bằng đại học 01 trong số các ngôn ngữ được giảng dạy bởi trung tâm;
– Sơ yếu lý lịch; Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe;
– Giấy chứng nhận sư phạm

Hồ sơ giáo viên

– Bằng đại học bằng 01 ngôn ngữ bạn muốn dạy.
– Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe.
– Giấy chứng nhận sư phạm

Hồ sơ kế toán

 – Bằng kế toán
– Sơ yếu lý lịch; Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe.
* Chương trình giảng dạy:
– Sách giáo khoa, phát hành tại Việt Nam, mua từ các hiệu sách ở Việt Nam
– Hóa đơn mua sách giáo khoa. Bản sao có tem công ty
– Kế hoạch phân phối bài giảng – Bản gốc
– Quy tắc trung tâm
– Kế hoạch thu chi, học phí ước tính.

Điều kiện để thành lập trung tâm ngôn ngữ

Nếu một doanh nghiệp muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nó phải thành lập một doanh nghiệp và đăng ký doanh nghiệp của mình là Giáo dục và Đào tạo (Chi tiết: trung tâm ngoại ngữ). Trong trường hợp bạn đã có một công ty, bạn cần thêm ngành nghề như đã nêu. Trung tâm ngoại ngữ sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Trung tâm ngoại ngữ cần có cơ sở vật chất phù hợp: Trung tâm phải có các phòng học, thiết bị giảng dạy và các tiện nghi khác cần thiết để tổ chức các hoạt động học ngoại ngữ.

Giáo viên có đủ trình độ: Trung tâm nên tuyển dụng các giáo viên đủ trình độ và có kinh nghiệm, có khả năng sử dụng ngôn ngữ cần học và có kỹ năng giảng dạy.

Chương trình học và tài liệu giảng dạy: Trung tâm cần phát triển một chương trình học toàn diện và sử dụng các tài liệu giảng dạy phù hợp để đảm bảo việc học ngoại ngữ hiệu quả cho học viên.

Hệ thống quản lý và hành chính: Trung tâm nên có hệ thống quản lý và hành chính hiệu quả để đảm bảo hoạt động trơn tru và cung cấp dịch vụ chất lượng cho học viên.

Tuân thủ các yêu cầu pháp lý: Trung tâm ngoại ngữ phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý liên quan, bao gồm việc thu được các giấy phép và giấy tờ cần thiết để hoạt động một cơ sở giáo dục.

Biện pháp an toàn và sức khỏe: Trung tâm nên triển khai các biện pháp an toàn và sức khỏe thích hợp để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của học viên và nhân viên.

Đảm bảo chất lượng: Trung tâm ngoại ngữ nên có các cơ chế để giám sát và đánh giá chất lượng các chương trình và dịch vụ của mình, và liên tục cải tiến dựa trên phản hồi và đánh giá.

Để đáp ứng những yêu cầu trên, trung tâm ngoại ngữ cần tuân thủ các quy định và quy chuẩn được quy định bởi cơ quan quản lý giáo dục và pháp luật liên quan.

Đủ điều kiện cho các cơ sở

Có chứng chỉ xác nhận rằng cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng cháy chữa cháy:

  • Biên bản đánh giá đạt yêu cầu phòng cháy chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC của quận (huyện) đối với các cơ sở dưới 5 tầng hoặc dưới 5.000 m3.
  • Đánh giá phòng cháy chữa cháy của Cảnh sát PCCC thành phố (tỉnh) đối với các cơ sở có số tầng trên 5 hoặc trên 5.000m3.
  • Có đủ số lớp học và phòng chức năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo: bao gồm Phòng học; phòng giáo viên; lễ tân; thư viện (nếu có).
  • Có một phòng làm việc cho cơ cấu hành chính theo cấu trúc tổ chức của trung tâm để phục vụ công việc quản lý và đào tạo.
  • Diện tích tối thiểu của mỗi lớp là 1,5m2/học viên/ca.

Điều kiện về nhân sự

– Giám đốc trung tâm ngôn ngữ

+ Có bằng đại học bằng một trong những ngoại ngữ được giảng dạy bởi trung tâm
+ Có hơn 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục được chứng nhận
+ Không phải là cán bộ, công chức, công chức
+ Không quá 65 tuổi
+ Có sức khỏe phù hợp: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Không có tiền án, tiền án

– Giáo viên của trung tâm ngôn ngữ

+ Bằng cấp: phải có bằng đại học về sư phạm hoặc cao hơn hoặc có bằng đại học hoặc đại học phù hợp với chương trình giảng dạy được giao và chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp về sư phạm.
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Không có tiền án.
– Kế toán của trung tâm ngôn ngữ
+ Bằng cử nhân kế toán
+ Có hợp đồng lao động
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Nhân viên tiếp tân và thủ quỹ của trung tâm ngôn ngữ
+ Có trình độ chuyên môn phù hợp
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.