Chồng Ngoại quốc ly hôn đòi nuôi con gái với vợ Việt Nam

Chồng Ngoại quốc ly hôn đòi nuôi con gái với vợ Việt Nam. Ông Bradley Ryan Chilewtz (quốc tịch Ireland) yêu cầu ly hôn với Trần Thị Linh và yêu cầu quyền nuôi con gái.

Theo báo “ https://vnexpress.net/nguoi-dan-ong-ngoai-quoc-gianh-quyen-nuoi-con-voi-vo-viet-3599198.html

Mục lục

Ly hôn giữa chồng người nước ngoài với vợ người Việt Nam

Ngày 13/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ông Bradley Ryan Chilewtz (45 tuổi, quốc tịch Ireland) yêu cầu ly hôn với chị Trần Thị Linh (33 tuổi, trú tại huyện Diễn Châu).
Cả hai cho biết họ quen biết nhau và kết hôn vào năm 2007. Sau đám cưới ở Nghệ An, chị Linh theo chồng sang Ireland sinh sống.
Một năm sau, họ có với nhau một cô con gái, khi con gái được 3 tuổi, Linh đưa cô về Việt Nam sống với ông bà ngoại. Linh và chồng vẫn sống ở Ireland, nhưng cuộc hôn nhân “trong mơ” của một cô gái Nghệ An với người chồng ngoại quốc chỉ kéo dài 5 năm, khi xảy ra mâu thuẫn.

Trong khi bà Linh nói rằng chồng bà đang ngoại tình, ông Bradley phản bác và nói rằng vợ ông là một “tên côn đồ”, đã từng dí dao vào cổ chồng, đe dọa tính mạng của bà và bỏ rơi con cái. Không thể chấp nhận người vợ hư hỏng của mình, Bradley quyết định đệ đơn ly hôn vào năm 2016.

Phiên tòa diễn ra căng thẳng ngay từ đầu. Phải ngồi xe lăn vì đau chân sau vụ tai nạn, thông qua một thông dịch viên, ông Bradley đã trình bày với tòa án mong muốn của mình để nuôi dạy đứa trẻ cùng nhau cho đến khi trưởng thành, bởi vì ông tin rằng con gái mình sẽ được chăm sóc tốt hơn trong bệnh viện. với người mẹ “côn đồ”.
Người đàn ông ngoại quốc cũng khẳng định rằng anh ta có đủ khả năng kinh tế, nếu anh ta có quyền nuôi con, anh ta sẽ trở về Ireland để có điều kiện học tập tốt…

Ngồi cách chồng khoảng 2 mét, Linh lớn tiếng nói rằng ông Bradley không đủ điều kiện để nuôi con. Theo bà, con gái bà đang sống một cuộc sống tốt đẹp ở Việt Nam, vì vậy bà không thể đưa anh ta cho ông Bradley để đưa anh ta trở lại Ireland. Người phụ nữ 33 tuổi cũng cam kết mình có đủ điều kiện và khả năng chăm sóc con cái tốt.

Chủ tọa phiên tòa ngắt lời và hỏi ông Bradley: “Hiện tại, đứa trẻ có môi trường sống phát triển tốt ở Việt Nam, vậy ông có đồng ý cho nó sống với mẹ không?”. Người đàn ông ngoại quốc vẫn giữ quan điểm “Tôi muốn được nuôi con”.

Việc hòa giải không thành công, và trong phần thẩm vấn, khi hội đồng xét xử nêu vấn đề “nếu tòa án phán quyết rằng bà Linh có quyền nuôi con, ông sẽ cung cấp bao nhiêu tiền mỗi tháng để chăm sóc các con?”. Ông Bradley cho biết, nếu điều đó xảy ra, ông sẽ hỗ trợ con gái 5 triệu đồng mỗi tháng cho đến khi trưởng thành.

Cùng chung câu hỏi, chị Linh cũng cho biết, nếu con gái sống với bố thì cũng đồng ý chu cấp 5 triệu đồng/tháng.
Về tài sản chung, hai bên thống nhất có một ngôi nhà hai tầng được xây dựng trên khu đất 60 m2 tại huyện Diễn Châu trị giá 800 triệu đồng; Một ki-ốt cũng ở huyện Diễn Châu trị giá 25 triệu đồng và một chiếc xe tay ga trị giá 5 triệu đồng. Hai bên thống nhất thẩm định và chia đôi tài sản trên, bà Linh lấy tài sản và ông Bradley lấy 1/2 giá trị định giá trị của tài sản.

Sau một giờ thảo luận, chiều cùng ngày, bồi thẩm đoàn nhận thấy cuộc hôn nhân giữa ông Bradley và bà Linh có mâu thuẫn và đang trong tình trạng nghiêm trọng nên việc ly hôn là phù hợp.

Về đứa con chung, cả hai cha mẹ đều có quyền và nghĩa vụ như nhau, nhưng bồi thẩm đoàn cho biết trong trường hợp này, cháu gái 6 tuổi hiện đang sống và học tập tốt ở Việt Nam, và mẹ cô cũng hứa sẽ chăm sóc cô. Chăm sóc anh đi. Do đó, Tòa quyết định tuyên bà Linh có quyền nuôi con gái. Ông Bradley có trách nhiệm hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng; Có quyền thăm con cái của họ mà không có bất kỳ hạn chế nào.
Bà Linh có quyền sở hữu 3 bất động sản chung nêu trên, nhưng phải trả cho ông Bradley 500 triệu đồng.
Quý khách có câu hỏi nào về thủ tục ly hôn có thể liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.