Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học

Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học: Thành lập trung tâm tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để mở trung tâm tư vấn du học bạn phải đáp ứng một số quy định của pháp luật như

 • Thành lập công ty tư vấn du học có mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
 • Phải có số tiền ký quý tại Ngân hàng 500.000.000 được ngân hàng xác nhận.

Nếu bạn không có đủ số tiền trên bạn kêu gọi: Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học trong bài viết này Luật VN sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệp thành lập Trung tâm tư vấn du học, các hình thức Góp vốn mở trung tâm tư vấn du học. Theo kinh nghiệm của Luật VN đã hỗ trợ nhiều trung tâm tư vấn du học, yếu tố vốn là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình khởi nghiệp.

Trong thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Bạn có biết có rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu du học để nâng cao kiến thức, khám phá thế giới với kiến thức về xây dựng quê hương. Một mảnh đất kinh doanh màu mỡ với biên lợi nhuận lớn. Mọi người đều muốn bước vào để thống trị thị trường. Do đó, có vốn tốt sẽ giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh với các dịch vụ chất lượng cao hiệu quả.
Kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng, bạn có một ý tưởng, kế hoạch tốt, nhưng bạn thiếu vốn để thực hiện ước mơ mở Một Trung tâm Tư vấn Du học.

Ai là đối tượng hợp tác?

Bạn có đam mê giáo dục và đào tạo? Bạn đang kinh doanh đào tạo ngoại ngữ và muốn phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh của mình để cung cấp cho người học những kinh nghiệm và kết quả học tập được cải thiện và hiệu quả? Chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác như vậy.

Đối tượng hợp tác:

Các cá nhân, tổ chức có khát vọng và đam mê kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, bao gồm cả các nhà đầu tư đã và đang làm việc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực này, các bạn là du học sinh mới tốt nghiệp đã về nước hoặc đang học tại các trường Cao đẳng Đại học trên thế giới…

Phương thức hợp tác:

Hai bên đã thảo luận về hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đầu tư và phát triển một trung tâm mới; nâng cấp cơ sở đào tạo, chương trình và đội ngũ giảng viên hiện có, phát triển mạng lưới du học các nước, phát triển đối tác hợp tác.

Tại sao phải hợp tác?

Trong thời gian qua, trước diễn biến của dịch bệnh, các nhà đầu tư, chủ trường học và chủ trung tâm ngày càng hiểu tại sao họ phải hợp tác đầu tư kinh doanh. Nếu bạn hợp tác với một người có mặt bằng để mở trung tâm tư vấn du học thì đương nhiên sẽ không phải o đến khoản trả mặt bằng hàng tháng, nếu bạn có thể hợp tác liên kết với một mạng lưới rộng lớn các trường, các cơ sở đào tạo để tìm người tham ra du học, tiếp quản du học thì sẽ là một lợi thế rất lớn…

Nguy cơ rủi ro thấp hơn:

Nếu bạn là một nhà đầu tư có vốn nhỏ, không có không gian sẵn có, bạn đầu tư một mình, nếu có khó khăn hoặc biến động trong môi trường bên ngoài, nó sẽ khiến bạn gặp rủi ro và khó khăn.
Nếu bạn hợp tác với những người có mặt bằng, hoặc những người có nhiều tiền… bạn sẽ cảm thấy rất an toàn nếu có những ảnh hưởng bên ngoài bởi vì sau đó bạn sẽ không phải đối phó với những khó khăn một mình.
Trong trường hợp phải dừng tuyển sinh, trung tâm vẫn sẽ tồn tại vì không có mất tiền mặt bằng cách…Trong kinh doanh được gọi chia sẻ rủi ro nâng cao cạnh tranh.

Ưu điểm của hợp tác:

 • Chia nhỏ rủi ro
 • Mức độ cạnh tranh cao hơn
 • Sống sót trước các sự kiện cao hơn
 • Có thể phát triển nhiều cơ sở cùng một lúc với nguồn lực vừa phải.
 • Phát triển thương hiệu nhanh chóng và rộng rãi

Nhược điểm của hợp tác:

 • Chia sẻ lợi ích trong cả quyền hoạt động và lợi ích tài chính
 • Trước khi hợp tác, cần đảm bảo mọi thỏa thuận, góp vốn, vận hành, chia sẻ lợi nhuận… phải được thảo luận trong thực tế bởi các hợp đồng cụ thể hoặc nó sẽ dẫn đến xung đột.

Và một điều quan trọng nhất là trước khi Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học các bên phải bàn bạc thật kỹ tất cả các tình huống và được cụ thể hóa bằng thỏa thuận góp vốn, hoặc hợp đồng hợp tác, chánh sau này phát sinh mâu thuẫn giữa các bên.

Nguồn Vốn tốt ảnh hưởng đến sự thành công của trung tâm tư vấn du học

Với số vốn lớn từ vài tỷ đồng, bạn có thể rút ngắn thời gian khởi nghiệp của công ty rất nhiều. Thông qua việc đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất khang trang, bắt mắt, hiện đại.
Với số vốn lớn, bạn có thể đầu tư vào một chương trình giảng dạy chất lượng, kỹ lưỡng. Đầu tư để thuê giáo viên giỏi, giáo viên địa
phương hoặc nước ngoài. Những yếu tố này đảm bảo bạn tiến gần hơn một bước đến một doanh nghiệp thành công.

Cơ sở pháp lý áp dụng?

 • Luật doanh nghiệp 2014.
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Ai được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học?

Các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học bao gồm:
– Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
– Đơn vị sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
– Cơ sở giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn bao gồm những gì?

 • Giới thiệu và tư vấn chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường, khóa học, ngành nghề, trình độ phù hợp với khả năng, nguyện vọng của người học.
 • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật.
 • Tổ chức tuyển sinh, ghi danh du học.
 • Tổ chức đào tạo kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học.
 • Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ đi tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.
 • Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Làm gì để thành lập trung tâm tư vấn du học?

Khi trung tâm của bạn đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể tiến hành nộp đơn cho các cơ quan nhà nước để thành lập một trung tâm tư vấn du học. Kể từ đó, trung tâm đã được đưa vào hoạt động chính thức và miễn phí. Để được cấp phép thành lập, tổ chức, cá nhân cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Giai đoạn 1: Thành lập doanh nghiệp

Để xin giấy phép thành lập, trước tiên bạn phải đăng ký một công ty. Trong đó, nghề đăng ký kinh doanh phải thuộc lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ giáo dục, cụ thể là hoạt động tư vấn du học. Để đăng ký một công ty, bạn làm thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Với chính sách mở hiện hành, thủ tục tương đối nhanh, chỉ mất 6 đến 8 ngày để doanh nghiệp hoàn tất thủ tục.
Hướng dẫn thành lập công ty uy tín

Kinh nghiệm thành lập công ty/doanh nghiệp:

 • Thứ nhất, chọn tên công ty theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
 • Thứ hai, chuẩn bị và kêu gọi vốn phù hợp với quy mô và chiến lược hoạt động kinh doanh.
 • Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để giúp công ty hoạt động trong thực tế.
 • Thứ tư, lựa chọn đội ngũ nhân sự có trình độ, đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.
 • Thứ năm, thực hiện thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định.

Giai đoạn 2: Làm thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học

Một khi bạn đã thành lập thành công một công ty, bạn bắt đầu xin giấy phép thành lập một trung tâm tư vấn du học.
Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; một kế hoạch giải pháp khi phải đối mặt với một vấn đề rủi ro cho người được tư vấn đi du học.
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm sẽ chịu trách nhiệm tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học.

Hồ sơ được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo – nơi đặt doanh nghiệp dịch vụ tư vấn du học. Đơn đăng ký có thể được gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
 • Sau khi nhận được hồ sơ, Sở sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Nếu ứng dụng đáp ứng các yêu cầu, biên lai sẽ được cấp. Nếu không đáp ứng yêu cầu của Sở, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ.
 • Trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, cấp Giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu giấy phép không được đáp ứng, Bộ sẽ ra thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Trên đây Luật VN vừa chia sẻ với các bạn cách để: Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học sao cho hiệu quả, qua bài viết này chúc các bạn có thể hợp tác thành công phát triển như ý. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời