Kinh doanh shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Một doanh nghiệp cửa hàng hoa cần bao nhiêu vốn? Chi phí kinh doanh hoa tươi bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí mua vật tư &phụ kiện hoa, vốn nhập khẩu hoa và vốn dự trữ.

Kinh doanh hoa tươi có lãi không? Câu trả lời là có và có thể nói, kinh doanh hoa tươi là 1 vốn 4 lời, đặc biệt vào các dịp lễ lớn trong năm, hoa tươi mang lại lợi nhuận không nhỏ. Để kinh doanh hoa thành công, bạn cần có kế hoạch rõ ràng, chọn vị trí cửa hàng thuận tiện, có kỹ năng cắm hoa, thiết kế hoa đẹp, gây ấn tượng với khách hàng…. Hoa Minh Ngọc

Hoa Minh Ngọc

Kinh doanh shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Một doanh nghiệp cửa hàng hoa cần bao nhiêu vốn? Chi phí kinh doanh hoa tươi ít nhất dao động từ 50 – 70 triệu đồng tùy theo quy mô của doanh nghiệp. Dưới đây là chi tiết về các chi phí bạn cần phải chi tiêu.
Nếu bạn có một không gian đẹp có sẵn, bạn có thể bỏ qua chi phí này. Nếu không, thì bạn cần thuê mặt bằng để kinh doanh. Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn mặt bằng? Khu vực này là gì? Nên chọn đường có mật độ giao thông cao, đường rộng, không nhất thiết phải nằm trên các trục đường chính của các tuyến phố lớn vì chi phí rất đắt đỏ.
Thuê không gian 12 – 15m2 trong 3 tháng đầu năm có giá khoảng 12 – 20 triệu đồng, tương đương 4 – 5 triệu đồng/tháng. Và thông thường khi thuê thường sẽ phải đặt cọc ít nhất 3 tháng.
Tùy thuộc vào mô hình của một cửa hàng hoa tươi mà bạn lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Nếu bạn chỉ kinh doanh vào các dịp lễ tết, rằm và 1st, bạn chỉ cần thuê một ki-ốt gần chợ, hoặc vỉa hè. Nếu mô hình lớn hơn phục vụ các bữa tiệc, hội nghị, hoa nhập khẩu cao cấp thì cần phải thuê nhà trên đường phố, có biển hiệu,.. và chi phí sẽ cao hơn.

Chi phí trang trí cửa hàng

Sau khi thuê, bạn cần trang trí lại cửa hàng, bao gồm làm sạch, sơn tường, dán tường, phụ kiện trang trí, bảng hiệu,… Chi phí từ khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Mua sắm vật dụng, nguyên phụ liệu cho cửa hàng

Tiếp theo, bạn cần bỏ tiền ra để mua sắm những vật dụng, vật liệu cần thiết cho cửa hàng như: tủ, khung sắt, kệ trưng bày, nguyên liệu hoa, giấy gói hoa, ruy băng, kim tuyến, giỏ, bình hoa,… Bên cạnh đó, cũng cần mua thêm tủ lưu trữ hoa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cửa hàng. Chi phí mua vật tư, nguyên vật liệu cho cửa hàng khoảng 12 triệu đồng. Nếu bạn chọn mua các mặt hàng đã thanh lý, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nữa.

Vốn nhập hàng

Bạn nên mua hoa tại các chợ đầu mối như chợ hoa Đầm Sen, chợ Hồ Thị Kỳ,.. nhập hoa từ vườn Đà Lạt, tìm địa chỉ ban đầu, nhận được giá rẻ, có thể cung cấp đủ hàng hóa cho các cửa hàng. Nghỉ Tết. Bạn không nên tham gia quá nhiều, chỉ cần nhập vừa đủ để thăm dò thị trường. Vốn để nhập khẩu hoa tươi mỗi ngày từ 3 đến 5 triệu là đủ.

Vốn dự phòng

Đây là số vốn bạn cần chuẩn bị để sử dụng khi cấp bách, bạn nên chuẩn bị từ 5-7 triệu là đủ.

Thực tế kinh doanh shop hoa hiện nay thế nào?

Hiện nay với tâm lý bán hoa (1 vốn bốn lời) Rất nhiều người, rất nhiều các bạn trẻ đi học cắm hoa sau đó về mở shop hoa tươi kinh doanh nhưng thực tế thì sao.

Kho khăn trong việc tiếp cận khách hàng

Có lẽ xã hội phát triển, cách mua hàng cũng thay đổi không còn như trước kia khi mà mọi người xếp hàng mua hoa tại cửa hàng cố định nữa, Giờ đây công nghệ phát triển. Đặc biệt là sau khi dịch Covid 19 bùng phát thì thói quen mua hàng cũng thay đổi nhu cầu mua hoa online cũng tăng lên. 

Việc bán hoa theo cách truyền thống giờ đây đã lạc hậu, Giờ đây muốn bán được hoa các chủ cửa hàng cũng phải bán trên các nền tảng xã hội khác nhau. Như tìm kiếm Google, Facebook, TokTik… mà điều này không phải ai cũng biết mà làm được.

Khó khăn trong việc làm marketing shop hoa

Thực tế có rất nhiều người đã đầu tư mở shop hoa xong không trụ được, có nhiều lý do mà shop không trụ được có thể kể ra như sau

  • Thói quen mua hàng thay đổi
  • Xu thế bán hàng truyền thống đã không còn phù hợp
  • Không biết tiếp cận khách hàng (Đây là yếu tố quan trọng nhất)
  • Không có kiến thức truyền thông và làm thương hiệu
  • Quá phụ thuộc vào một nền tảng xã hội.

Thực tế hiện nay các chủ shop bán hoa theo kiểu thấy ngon thì bán nhưng chưa thấy hết khó khăn phía trước, giờ đây để kinh doanh được shop hoa các bạn cần phải có kiến thức, có vốn lớn chứ không phải chỉ là 50tr đến 70tr đâu.

Điều kiện để mở shop hoa thành công trong điều kiện mới.

Có thể nói hiện nay việc kinh doanh tất cả các lĩnh vực đã hoàn toàn thay đổi, cách bán hàng truyền thống là mở cửa hàng và chờ người đến mua là không phù hợp (Chỉ trừ những cửa hàng lâu năm) Việc bán hàng truyền thống thay bằng việc bán hàng Online giao hàng tận nơi cho khách. 

Để bán hàng phù hợp và thích nghi với điều kiện mới đòi hỏi chủ cửa hàng, chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp… phải có kiến thức về Marketing. Trong thời đại công nghệ 4.0 nếu như không kịp chạy theo sự thay đổi công nghệ thì chúng ta không tồn tại được. Do đó khái niệm marketing phải được hiểu và được triển khai trong việc bán hàng của cơ sở, shop hoa… 

Hạn chế khi tiếp cận công nghệ trong việc bán Hoa.

Thực tế nói thì vậy thôi nhưng để hiểu được cách làm thương hiệu, marketing không phải ai cũng biết, cũng làm được, nó đòi hỏi phải có một đội ngũ IT, đội ngũ viết bài (conten). Việc chi phí cho bộ phận này cũng vô cùng tốn kém.

Ngoài ra không phải chúng ta làm tốt thương hiệu, marketing tốt mà có thể bán được hàng, chúng ta phải chạy quảng cáo trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Việc này vô vô cùng tốn kém

Hạn chế về vốn khi đầu tư

Với mức đầu tư từ 100tr đến 200tr cho một cửa hàng hoa là không thể thực hiện được. Có lẽ không lúc nào việc kinh doanh thuận lợi như lúc này nhưng đó cũng là hạn chế nếu như bạn không có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cả về con người, lần truyền thông.

Qua bài viết trên Hoa Minh Ngọc chia sẻ một số góc nhìn để các bạn có thể tham khảo.

Quý khách cần đặt hoa hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038460 7598. Để được hỗ trợ tư vấn.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Cây Bonsai

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.