Kinh nghiệm để thành lập nhóm trẻ tư thục

Việc thành lập một nhóm trẻ tư thục là khó khăn hay dễ dàng? Bao nhiêu tiền là cần thiết để bắt đầu một trường mẫu giáo tư thục? Có lợi nhuận khi mở một trường mẫu giáo tư thục? Chia sẻ kinh nghiệm kinh nghiệm để thành lập nhóm trẻ tư thục vào năm 2021.
Điều kiện đầu tiên bạn có thể thành lập và mở nhóm trẻ em tư thục của riêng bạn là ít nhất bạn tốt nghiệp trung học mầm non và hoàn thành chương trình chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non. Vậy bạn còn cần gì nữa? Bao nhiêu chi phí để thành lập một nhóm trẻ tư thục? Hãy đọc qua bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức về thành lập nhóm trẻ.

Vấn đề chi phí hoạt động của các trường mẫu giáo / nhóm trẻ tư thục

Để huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc thực hiện giáo dục mầm non, nâng cao tỷ lệ huy động trẻ em đến lớp. Tiếp tục phát triển quy mô và mạng lưới trường học, lớp học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời đáp ứng nhu cầu về dịch vụ giáo dục chất lượng; giáo dục mầm non cần tăng cường hơn nữa xã hội hóa giáo dục dưới nhiều hình thức.
Một trong những hình thức xã hội hóa giáo dục mầm non hiện nay là phát triển giáo dục mầm non tư thục; hoặc nhà trẻ/trường mầm non độc lập tư thục. Để làm được điều này đòi hỏi nguồn lực thực hiện; trong đó, việc tìm giải pháp xây dựng vấn đề chi phí luôn do tổ chức; các cá nhân muốn xã hội hóa loại hình giáo dục đặc thù này rất quan tâm. Phạm vi của bài viết này chỉ đề cập đến chi phí thành lập một nhà trẻ / trường mẫu giáo độc lập tư thục.

Yếu tố thành công

Một trong những yếu tố thành công của hoạt động kinh doanh; trong lĩnh vực giáo dục, cần kết hợp thực tiễn, giải quyết tốt vấn đề chi phí. Tuy nhiên, trở ngại khó khăn nhất là ý tưởng tổ chức; cá nhân khi mở các nhóm trẻ em tư thục; nhà trẻ làm công trường xây dựng (đất xây dựng phòng học, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em).
Để mở trường mầm non tư thục, chúng ta phải tính toán; có nhiều yếu tố lựa chọn như: vị trí, nhu cầu của con người, nguồn trẻ; nguồn giáo viên, lao động phù hợp với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo thuận lợi ở cấp chính quyền địa phương; trình độ quản lý nhà nước về giáo dục…

Tình hình chung cha mẹ cần gửi con cái của họ

Hiện nay, do tỷ lệ trẻ em mẫu giáo vào các lớp học công lập không cao, nguồn tuyển sinh, đặc biệt là trẻ em mẫu giáo, rất phong phú; nhu cầu gửi cha mẹ trẻ và con cái của họ vẫn còn tương đối lớn; tuy nhiên, nhu cầu này khác nhau tùy theo địa điểm; do đó, để thành công, bạn phải điều tra nhu cầu trước khi chọn địa điểm để mở khóa học.
Tiếp theo là lực lượng lao động. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp mầm non không có việc làm; mong muốn bắt đầu kinh doanh với chuyên môn của riêng họ là rất lớn; ngoài ra, một số lượng đáng kể giáo viên mầm non nghỉ hưu mỗi năm và cần bán thời gian, v.v. Thủ tục mở cùng một lớp khá đơn giản; do Ủy ban nhân dân xã quyết định. Do đó, vấn đề khó khăn nhất để giải quyết là chi phí đầu tư.
>>>> Xem thêm: Điều kiện đứng tên và mở trường mầm non tư thục >>>>

Vì vậy thành lập nhóm trẻ, bao nhiêu chi phí để bắt đầu một trường mầm non tư thục / các lớp mẫu giáo?

Tùy thuộc vào tình hình thực tế, chi phí sẽ khác nhau rất nhiều. Chúng ta có thể tham khảo các trường hợp sau:

Trường hợp 1

Sử dụng các cơ sở nhà ở hiện có của gia đình: Nuôi dạy con cái có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu gia đình bạn sử dụng một ngôi nhà phù hợp với các quy định hiện hành làm phòng chăm sóc.
Tuy nhiên, xin lưu ý rằng:
 • Nhà trẻ; chăm sóc và giáo dục trẻ em phải đảm bảo diện tích trung bình tối thiểu 1,5 m2/trẻ em,
 • Nhà vệ sinh 0,4 m2/trẻ em.
 • Bên cạnh đó, cần cải tạo cơ sở vật chất hiện có để phù hợp với họ và đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi cho trẻ em; trang trí theo lớp; dụng cụ nấu ăn, lắp đặt camera…
Theo chia sẻ của một người mở nhóm trẻ tư thục. Ban đầu cô đầu tư khoảng 100 triệu đồng để đảm bảo việc chăm sóc và giáo dục cho khoảng 25 trẻ em, bao gồm:
 • Bảng hiệu, đồ trang trí, bàn ghế, dụng cụ nấu ăn có giá 10 triệu đồng;
 • Mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi, lắp đặt thiết bị camera giám sát 20 triệu đồng;
 • Mái vòm, các hoạt động ngoài trời cho trẻ em có giá 70 triệu đồng.

Trường hợp 2

Thuê cơ sở vật chất để mở các nhóm trẻ tư thục: Tùy thuộc vào số lượng trẻ em, bạn có thể thuê một ngôi nhà với diện tích khác nhau và giá cả khác nhau. Theo một trưởng nhóm trẻ:
Nếu bạn nhận được ít hơn 20 trẻ em, bạn có thể thuê một căn phòng khoảng 30 ㎡ tại một thành phố trong tỉnh:
 • Giá thuê khoảng 6 triệu đồng/tháng;
 • Ngoài ra, các hạng mục như cải tạo cơ sở vật chất hiện có cần ít nhất khoảng 40 triệu đồng; mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi cho trẻ em; bếp nấu ăn, sắn lắp đặt…

Trường hợp 3

 • Cho thuê nhà ở theo mô hình “ba cứng”, xây dựng nhà cấp 4 hoặc lớp học
 • Nếu mở một đoàn thiếu nhi khoảng 20 người, cần đầu tư 01 phòng, diện tích tối thiểu 30㎡, ngoài chi phí thuê nhà, nếu mở “3 cứng” (nền cứng, khung cứng), mái cứng) cần đầu tư 200 triệu đồng, ít nhất 30 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em; dụng cụ nấu ăn, lắp đặt camera…

Trường hợp 4

Mượn cơ sở vật chất từ các tổ chức, cá nhân tình nguyện tham gia xã hội hóa giáo dục, vận động phụ huynh xây dựng phòng học theo mô hình “3 cứng”… Theo đó, chủ đầu tư không mất tiền thuê nhà do chất lượng cơ sở vật chất, các điều kiện đầu tư còn lại như Trường hợp 2.
Trường hợp trên là một ước tính về khoản đầu tư tối thiểu khi các nhóm trẻ em tư thục được thành lập. Thành công và lợi nhuận về mặt thương mại thông qua việc mở các nhóm trẻ em tự trị hoặc trường mẫu giáo tư thục; các nhà đầu tư không chỉ tính toán các vấn đề đầu tư mà còn tính toán; nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như:
 • Vị trí,
 • Nhu cầu của người dân,
 • Số lượng trẻ em trong khu vực,
 • Mật độ dân số;
 • Quan điểm của mọi người,
 • Chú ý tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý giáo dục ở tất cả các cấp địa phương …
Để có phương pháp và kế hoạch đầu tư phù hợp, đặc biệt chú ý đến các yếu tố khu vực.

Phân tích hiệu quả đầu tư của các trường hợp trên khi mở các nhóm trẻ tư thục

Trường hợp 1

Các chủ nhóm tận dụng không gian có sẵn của gia đình để xây dựng không gian cho các phòng học và trẻ em vui chơi; do đó, chỉ có khoảng 100 triệu đồng đầu tư là nền tảng cho hoạt động.
Đầu tư như vậy, rủi ro gần như bằng không vì chủ đoàn chỉ cần thu hút khoảng 07 đứa trẻ là có thể bắt đầu có lợi nhuận vì thu nhập khoảng 1,6 triệu đồng/trẻ/tháng (chưa bao gồm phí bảo mẫu thứ bảy). Nếu cha mẹ có nhu cầu chủ nhật).

Tạm thời được tính như sau

 • Thu tiền: 07 trẻ em x 1.600.000 đồng/trẻ em/tháng = 11.200.000 đồng/tháng;
 • Chi phí: Thực phẩm 30.000 đồng/trẻ em/ngày x 07 trẻ em x 22 ngày/tháng = 4.620.000 đồng/tháng; Điện, nước, khí 600.000 VNĐ/tháng; Trả 1 bảo mẫu nấu ăn, chăm sóc 3.000.000 đồng; Tổng chi 8.220.000 đồng, số dư khoảng 3.000.000 đồng.

Thực tế

 • Trên thực tế, có một cơ sở, số lượng trẻ em lên đến gần 30, và thứ bảy và chủ nhật được chăm sóc, vì vậy chi phí có thể vượt quá tiêu chuẩn trên 4-5 lần. Do đó, ngoài tất cả các chi phí, bao gồm hao mòn công cụ và thiết bị, một khoản tiền đáng kể được thu thập mỗi năm.
 • Lựa chọn này áp dụng cho giáo viên mầm non chuyên nghiệp; đã nghỉ hưu, đủ điều kiện sức khỏe, yêu nghề, yêu thương con em; có vốn trước khi nghỉ hưu. Hoặc sinh viên tốt nghiệp mầm non không có việc làm có thể liên lạc; với sự hỗ trợ của gia đình hoặc gia đình để bắt đầu kinh doanh, có thể mở một nhóm trẻ em ở nhà. Tùy thuộc vào số lượng trẻ em, có thể thuê thêm 01 đến 02 công nhân để phục vụ công việc; hỗ trợ chủ nhóm.

Trường hợp 2

 • Đầu tư tuy nhỏ nhưng phải trả tiền thuê hàng tháng; trong trường hợp này, không thể chủ động về cơ sở vật chất; thiếu sự ổn định lâu dài. Do đó, trong trường hợp này, chủ nhóm phải nghiên cứu kỹ nguồn gốc của nhóm; đặc biệt chú ý đến vị trí thuận lợi; thu hút phụ huynh; tính toán tổng chi phí; chi phí bao gồm cả tiền thuê nhà phải thấp hơn tổng thu nhập.
 • Tùy chọn này phù hợp với những người có kiến thức về tài chính và kinh doanh; các chuyên gia có thể thuê giáo viên chuyên về giáo dục mầm non (trung cấp giáo dục mầm non trở lên) để mở một nhóm dưới 50 người hoặc chỉ có chứng chỉ đào tạo chuyên môn chăm sóc trẻ em. Kích thước tối đa của trẻ em là 07 trẻ em.

Trường hợp 3

Xây dựng lớp học đòi hỏi rất nhiều tiền, so với khả năng tài chính của những người trẻ tuổi mới bắt đầu kinh doanh và trẻ em ít hơn, việc thu hồi vốn sẽ mất một thời gian dài. Do đó, trường hợp này sẽ phù hợp hơn cho các nhà đầu tư có tiềm năng vốn, có kinh nghiệm kinh doanh và có khả năng tài chính để đầu tư phát triển các trường tư thục (quy mô trên 50 trẻ em). ), tùy thuộc vào tình hình tài chính. Trẻ em, theo nhóm /lớp học theo độ tuổi.

Trường hợp 4

 • Bạn không phải trả tiền cho các cơ sở trong lớp học và khu vui chơi, vì bạn có thể mượn các cơ sở từ các tổ chức hoặc cá nhân, chẳng hạn như nhà văn hóa, hội trường làng, lớp học trường học, không gian trường học. Nếu có thể… trong khu vực.
 • Trường hợp này đòi hỏi sự quan tâm của các cơ quan chính quyền địa phương và cấp quản lý giáo dục như: Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn; trưởng thôn; phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng nhà trường; tổ chức, cá nhân, ân nhân… Chung tay xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục mầm non.
 • Chương trình này áp dụng cho việc thành lập các nhóm trẻ em tư thục ở những nơi cha mẹ có thu nhập thấp có nhu cầu chăm sóc trẻ em nhưng công chúng không có đủ trẻ em, có nguồn giáo viên mầm non được đào tạo nhưng không có việc làm. Nghề nghiệp, không nặng về kinh doanh, nhưng chỉ cần có một công việc và thu nhập để trang trải cuộc sống, đồng thời thúc đẩy chuyên môn được đào tạo.

Quý khách muốn tìm hiểu kinh nghiệm để thành lập nhóm trẻ tư thục và các thủ tục khác. Hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn hỗ trợ hotline/zalo: 0763387788.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời