Kinh nghiệm thành lập trung tâm tư vấn du học

Kinh nghiệm thành lập trung tâm tư vấn du học. Với điều kiện hiện đại, sáng tạo và lợi ích của việc du học, nhiều sinh viên – sinh viên luôn tìm kiếm cơ hội cho một môi trường học tập tốt hơn. Do đó, một trung tâm tư vấn du học đã được thành lập để cung cấp cơ hội hướng dẫn cho sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện và kinh nghiệm thành lập trung tâm tư vấn du học là gì? Luatvn.vn sẽ trả lời một số thông tin sau đây, xin vui lòng đọc theo dõi:

Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học

Điều kiện tài chính

 • Căn cứ Điều 107 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 135/2018/NĐ-CP, pháp luật hiện hành không quy định cụ thể về tình hình tài chính của dịch vụ tư vấn du học.
 • Tuy nhiên, theo Nghị định số 61/2020/QH14 năm 2020 của Luật Đầu tư, doanh nghiệp dịch vụ tư vấn du học là doanh nghiệp có điều kiện, do đó doanh nghiệp phải có yêu cầu khác mới được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng cần có nguồn vốn ổn định, mạnh mẽ và chiến lược kinh doanh trung tâm tư vấn phù hợp.

Điều kiện cơ bản kỹ thuật của trung tâm

 • Về điều kiện hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm, quy định này cũng đã được bãi bỏ tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP. Nhưng trên thực tế, để đảm bảo hoạt động của trung tâm, doanh nghiệp cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị như địa điểm kinh doanh hợp pháp, đáp ứng môi trường làm việc của người lao động và các yêu cầu khác theo quy định của pháp luật.

>>>> Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép tư vấn du học nhanh cấp tốc >>>>

Điều kiện tư vấn trực tiếp cho nhân viên

 • Cũng tại Khoản 3 Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, người trực tiếp tư vấn du học phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Trình độ đại học trở lên
 • Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam và trình độ tương đương, có thể sử dụng ít nhất một ngoại ngữ cấp 4 trở lên.
 • Có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các hồ sơ cần thiết để làm thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động; năng lực phát triển và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện; giải pháp cho các vấn đề rủi ro khi được đề xuất du học.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách tư vấn du học trực tiếp, bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ đào tạo chuyên ngành tư vấn du học.

Thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học

 • Cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấn du học phải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp dịch vụ tư vấn du học.
 • Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Dịch vụ tư vấn du học; Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo quy định thì phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức tư vấn du học để nêu rõ lý do.
 • Trong quá trình hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Một số lưu ý khi thành lập trung tâm tư vấn du học

Theo Điều 109 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học sẽ tạm dừng hoạt động tư vấn du học nếu có một trong các trường hợp sau đây:

 • Lừa đảo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để làm dịch vụ tư vấn du học.
 • không đáp ứng một trong các điều kiện quy định tại Điều 107 Nghị định này.
 • Trường hợp vi phạm pháp luật về giáo dục thì bị xử phạt hành chính đình chỉ học.
 • Cho thuê hoặc cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tư vấn du học.
 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
Do đó, các doanh nghiệp cần nắm bắt tình hình trên và thành lập các trung tâm tư vấn theo quy định của pháp luật để tránh tình trạng ngừng hoạt động.

Kinh nghiệm của một công ty tư vấn du học

Tổ chức sự kiện

Nội dung hoạt động

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi trong việc thành lập một công ty tư vấn du học, mỗi trung tâm tư vấn du học có định hướng phát triển riêng của mình, nhưng nói chung, trung tâm có các hoạt động sau:
 • Giới thiệu, tư vấn thông tin chính sách giáo dục của quốc gia, vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường, chương trình, nghề nghiệp, trình độ phù hợp với năng lực, nguyện vọng của người học;
 • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định của pháp luật;
 • Tổ chức tuyển sinh, tuyển sinh cho sinh viên đi du học;
 • Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học;
 • Tổ chức cho công dân Việt Nam đi du học theo quy định của pháp luật hoặc đưa cha mẹ hoặc người giám hộ đến thăm cơ sở đào tạo ở nước ngoài;

Năng lực tài chính

Về năng lực tài chính, phải nộp tiền đặt cọc theo quy định cũ, nhưng từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Nghị định 46/2017 bãi bỏ thủ tục đặt cọc 500 triệu đồng. Do đó, khi thành lập công ty tư vấn du học, khách hàng không cần phải chứng minh được tình hình tài chính của mình.

Nhân sự

 • Với kinh nghiệm của Luatvn.vn trong việc mở một công ty tư vấn du học, mỗi công ty bao gồm ít nhất một nhân viên do giám đốc trung tâm dẫn đầu và một cố vấn.
 • Người trực tiếp học tập có trình độ đại học trở lên; được sử dụng ít nhất một ngoại ngữ trình độ 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam và trình độ tương đương; có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chương trình hoạt động tư vấn du học

Mỗi trung tâm đều có kế hoạch hoạt động riêng, theo kinh nghiệm của Công ty tư vấn du học Luatvn.vn, trung tâm tư vấn du học thường đưa sinh viên đi qua 2 bước: chương trình đào tạo và du học trong nước.

Chương trình đào tạo trong nước

 • Thông báo tuyển sinh tìm kiếm nguồn lực du học trên các phương tiện thông tin đại chúng thông qua các trường trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Tiếp nhận, kiểm tra và hướng dẫn sinh viên hoàn tất thủ tục nộp đơn và du học.
 • Tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên phù hợp với điều kiện và trình độ năng lực của gia đình.
 • Hoàn thành các tài liệu, thủ tục gửi học sinh đi học tập tại các trường liên kết.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học

 • Học sinh không nắm vững ngoại ngữ cần thiết khi nhập học sẽ tập trung vào việc phát triển khả năng học ngoại ngữ và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trao đổi giáo viên và học sinh. Cơ hội tìm hiểu về văn hóa cơ bản của các quốc gia khác và tránh những khó khăn và bất ngờ khi đi ra nước ngoài. Đồng thời, trong thời gian này, công ty sẽ tiến hành giảng dạy kỹ năng ngoại ngữ để sinh viên quốc tế được tiếp cận với phương pháp học ngoại ngữ phù hợp, đảm bảo sau khi vào nước, có thể nhanh chóng theo kịp các chương trình đào tạo du học. Trường ngôn ngữ.
 • Ngoài việc đào tạo ngôn ngữ và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, công ty chúng tôi cũng giới thiệu cho sinh viên về phong tục, văn hóa và ẩm thực của các vùng khác nhau của đất nước, để sinh viên sau khi nhập học để ngạc nhiên về môi trường sống mới.

Trước khi sinh viên quốc tế đến

 • Công ty sẽ liên hệ với các trường ngôn ngữ ở quốc gia nơi sinh viên cư trú để ổn định và sắp xếp chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Hàng năm, công ty cử nhân viên đến trường để kiểm tra cuộc sống và học tập của sinh viên quốc tế. Trên cơ sở đó, kịp thời nắm bắt những hạn chế hiện có để khắc phục, tạo điều kiện cho các em có cuộc sống cơ bản nhất.
 • Ngoài việc ổn định chỗ ở và học tập cho sinh viên, công ty cũng sẽ hợp tác với các trường nơi sinh viên theo học để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc bán thời gian để đảm bảo chất lượng học tập và chất lượng cuộc sống. Trong thời gian học tập ở nước ngoài.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, công ty sẽ tìm hiểu nguyện vọng của sinh viên quốc tế, hướng dẫn họ ở lại nước ngoài để học tập tại các đơn vị quốc gia có kỹ năng cơ bản, phối hợp phỏng vấn nhà trường để giới thiệu họ đến đơn vị làm việc phù hợp với chuyên ngành của họ. Đối với trẻ em muốn trở về nước làm việc, công ty sẽ điền vào ứng dụng của họ, làm thủ tục về nước đúng thời hạn. Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ họ nộp đơn xin việc tại các đơn vị phù hợp với năng lực và nguyện vọng của sinh viên.

Chương trình đào tạo ở nước ngoài

 • Giai đoạn 1: Học ngôn ngữ từ 1 đến 2 năm tại trường ngoại ngữ. Trong quá trình học ngôn ngữ ở trường, giáo viên sẽ dạy và hướng dẫn học sinh lựa chọn các khoa và lĩnh vực phù hợp với khả năng của mình để học sinh có thể đăng ký vào các trường khác để tiếp tục học sau khi hoàn thành khóa học. , các trường cao đẳng hoặc đại học ở quốc gia nơi sinh viên cư trú.
 • Giai đoạn 2: Học chuyên ngành: Sinh viên quốc tế có thể chuyển trường hoặc tự học các khóa học cao hơn:
Trường trung học chuyên nghiệp, đào tạo nghề (2 năm)
Đại học (3 năm)
Đại học (4 – 5 năm)
 • Thời gian của chương trình học tập phụ thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi quốc gia. Khi đăng ký học tập, bạn sẽ tham khảo ý kiến sinh viên chi tiết và lập kế hoạch trước.

>>>> Xem thêm: Hợp tác mở trung tâm tư vấn du học >>>>

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến kinh nghiệm thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích đối với những ai đang có nhu cầu mở trung tâm. Nếu còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý, Quý khách liên hệ với luatvn.vn qua hotline 076 338 7788. 

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời