Lịch sử câu lạc bộ Real Betis Tây Ban Nha

Real Betis dành cho hầu hết những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, Real Betis (hoặc với tên đầy đủ là Real Betis Balompié) có thể được biết đến nhiều nhất với cái tên câu lạc bộ Sevillan “khác”. Thật vậy, sự kình địch lâu đời của họ với Sevilla FC tạo nên một trong những trận derby lịch sử và khốc liệt nhất trong bóng đá Tây Ban Nha. Và trong khi phòng chứa cúp của Betis không quá chật chội , câu lạc bộ đã giành được La Liga vào năm 1935 và hai Copa del Reys vào năm 1977 và 2005.

Lịch sử

Betis được thành lập vào năm 1907, với tên gọi Sevilla Balompié. Năm 1914, câu lạc bộ được hợp nhất với Câu lạc bộ bóng đá Betis, một sự kiện tách ra từ Sevilla FC. Kể từ thời điểm đó trở đi, câu lạc bộ được gọi là Real Betis Balompié. Câu lạc bộ chuyển sang áo đấu màu xanh lá cây và trắng nổi tiếng hiện nay của họ vào năm 1920.

Danh hiệu La Liga, sau đó là thời gian khó khăn

Một trận chung kết cúp năm 1931 và thăng hạng Nhất năm 1932 đã tạo tiền đề cho thành công lớn nhất của Betis cho đến nay. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Ireland Patrick O’Connell, câu lạc bộ đã giành được danh hiệu La Liga duy nhất vào năm 1935, đánh bại Real Madrid với một điểm duy nhất. Thật không may cho người hâm mộ, danh hiệu này cũng là khởi đầu cho sự sa sút chậm chạp của câu lạc bộ. Do đội chiến thắng bị loại bỏ và tình hình kinh tế khó khăn ở câu lạc bộ, Betis bị rớt hạng xuống giải hạng Ba vào năm 1947.
Từ quan điểm cạnh tranh, bảy năm ở giải hạng Ba là thời kỳ đen tối nhất đối với câu lạc bộ. Tuy nhiên, đây là những năm của cái gọi là “Hành trình xanh”; các cổ động viên trung thành đã đảm bảo rằng sân vận động của họ luôn chật kín khán đài, đồng thời xuất hiện với số lượng lớn cho các trận đấu trên sân khách. Với sự ủng hộ vô bờ bến của họ, câu lạc bộ đã trở lại giải hạng Hai vào năm 1954.
Sau loạt sút luân lưu 21 trận trước Athletic Bilbao , Betis đã giành được Copa del Rey đầu tiên của họ vào năm 1977. Danh hiệu này ngay sau đó là một cuộc khủng hoảng tài chính khác, nhưng câu lạc bộ người hâm mộ một lần nữa ra tay giải cứu bằng cách quyên góp 400 triệu pesetas. Năm 1992, Manuel Ruiz de Lopera tham gia và cứu câu lạc bộ khỏi phá sản bằng cách trở thành cổ đông lớn.
Danh hiệu tiếp theo của câu lạc bộ đến vào năm 2005. Được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Lorenzo Serra Ferrer của Balearic, câu lạc bộ đã giành được Copa del Rey thứ hai khi đánh bại CA Osasuna 2-1 trong trận chung kết.

Logo Real Betis Trong lịch sử của mình, Real Betis đã sử dụng hai logo đặc trưng. Chiếc đầu tiên được thông qua vào năm 1922, bao gồm một vòng tròn với các chữ cái trong đó và một chiếc vương miện ở trên. Trong lần thứ hai (được thông qua vào năm 1932), hình tròn được định hình lại thành hình thoi và được nhúng vào một hình tam giác lớn hơn. Sau một lần sửa đổi vào năm 1957, hình dạng kim cương bên trong tam giác đã trở lại dạng hình tròn ban đầu.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời