Lịch sử câu lạc bộ Real Sociedad Tây Ban Nha

Real Sociedad

Được thành lập vào năm 1909, Real Sociedad (còn được gọi là La Real) là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và uy tín nhất ở Tây Ban Nha. Câu lạc bộ đã giành được cả La Liga và Copa del Rey trong hai lần. Có trụ sở tại San Sebastián, Real Sociedad thi đấu các trận sân nhà trên sân Anoeta, một sân vận động có tiếng xấu do có đường chạy điền kinh giữa sân và khán đài.

Lịch sử

Như trường hợp của hầu hết các câu lạc bộ Basque khác, bóng đá được mang đến San Sebastián bởi một nhóm sinh viên Basque trở về từ Anh vào đầu những năm 1900. Thật kỳ lạ, Real Sociedad đã giành được chiếc cúp đầu tiên của mình (Copa del Rey, năm 1909) dưới tên Club Sicilista de San Sebastián do có sự xáo trộn về giấy phép đăng ký. Kể từ thời điểm đó, câu lạc bộ đã đổi tên vài lần nữa trước khi cuối cùng giải quyết cho Real Sociedad vào năm 1939, ngay sau khi Nội chiến Tây Ban Nha kết thúc.
La Real không gặt hái được nhiều thành công cho đến đầu những năm 80 ầm ầm, trong thời gian đó họ đã giành được hai chức vô địch La Liga liên tiếp. Được huấn luyện bởi huyền thoại của câu lạc bộ Alberto Ormaetxea, Real Sociedad đã quản lý để đánh bại Real Madrid vào năm 1981 và Barcelona vào năm 1982. Năm 1987, câu lạc bộ đã giành được Copa del Rey thứ hai khi đánh bại Atlético Madrid trên chấm phạt đền.

Thay đổi chính sách

Những năm 80 cũng đánh dấu sự kết thúc của Real Sociedad với tư cách là một câu lạc bộ “chỉ xứ Basque”. Kể từ khi thành lập và cho đến năm 1989, câu lạc bộ tuân thủ chính sách của một câu lạc bộ Basque khác, Athletic Bilbao; điều này đã thay đổi với việc ký hợp đồng với John Aldridge từ Liverpool . Aldridge tiếp tục trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ trong mỗi hai năm của anh ấy với câu lạc bộ trước khi khởi hành trở lại Anh.
Làm gương với Aldridge, câu lạc bộ cuối cùng đã có được hai tiền đạo quốc tế tài năng khác là Nihat Kahveci và Darko Kovacevic. Năm 2003, bộ đôi này dẫn dắt câu lạc bộ giành vị trí á quân tại La Liga; Sau khi trải qua phần lớn mùa giải ở ngôi đầu bảng, Real Sociedad chỉ để mất danh hiệu ở trận áp chót, trong trận thua 3-2 trên sân khách trước Celta de Vigo.

Biểu trưng của Real Sociedad Logo của Real Sociedad khá nguyên bản và hầu như không thay đổi trong suốt nhiều năm. Biểu trưng có ba phần với một lá cờ, một quả bóng đá cổ điển và một vương miện. Các chữ cái đầu trên lá cờ là “SS” và là viết tắt của San Sebastián.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời