Lịch sử câu lạc bộ Sevilla Tây Ban Nha

Sevilla thành lập vào năm 1890, Câu lạc bộ Sevilla FC có thể tự hào là một trong hai câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Nó chia sẻ niềm vinh dự đó với một câu lạc bộ Andalusia khác, Recreativo de Huelva. Sevilla và Recreativo cũng ghi dấu ấn trong lịch sử bằng trận đấu bóng đá chính thức đầu tiên tại Tây Ban Nha; Sevilla đã ra quân đầy chiến thắng, đánh bại đối thủ lâu đời nhất của họ với tỷ số 2-0. Trong suốt thời gian tồn tại lâu dài của mình, Sevilla đã nhiều lần vô địch La Liga, Copa del Rey và UEFA Cup / UEFA Europa League.

Lịch sử

Trong vài thập kỷ đầu tiên của nó, Sevilla FC đã phải ổn định để trở thành câu lạc bộ bóng đá tốt nhất trong khu vực của mình. Trong số mười chín chức vô địch của Andalusia đã chơi trong giai đoạn từ 1917 đến 1940, Sevilla đã giành được mười sáu, trong khi xếp thứ hai trong ba giải còn lại. Họ đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập danh hiệu của mình bằng cách giành hai Copa del Reys vào năm 1935 và 1939.

Danh hiệu La Liga

Hóa ra, hai chiếc cốc là điềm báo trước những điều sắp xảy ra. Năm 1946, Sevilla giành chức vô địch La Liga duy nhất cho đến nay, đánh bại Barcelona với một điểm duy nhất. Một Copa del Rey khác vào năm 1948 đánh dấu sự kết thúc các cuộc chinh phục của họ trong một thời gian dài. Mặc dù câu lạc bộ đã cố gắng ở gần đỉnh cao của bóng đá Tây Ban Nha trong một thời gian, nhưng một cuộc khủng hoảng tài chính vào những năm 70 đã khiến họ phải xuống hạng Segunda Division nhiều lần trong suốt ba thập kỷ sau đó.

Tích lũy các danh hiệu UEFA

Thế kỷ mới mang đến một số thay đổi đáng hoan nghênh cho câu lạc bộ, đáng chú ý nhất là việc Juande Ramos được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Dưới sự dẫn dắt của ông, Sevilla đã trở lại bản đồ bóng đá khi giành được hai Cúp UEFA liên tiếp vào các năm 2006 và 2007. Mùa giải sau đó cũng chứng kiến ​​họ giành được Copa del Rey, một kỳ tích mà họ lặp lại vào năm 2010.
Sau khi buộc phải bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình do Một cuộc khủng hoảng tài chính khác, Sevilla đã gây sốc cho tất cả mọi người khi giành được ba giải UEFA Europa League vào năm 2014 2015 và 2016. Vì UEFA Cup và UEFA Europa League được coi là cùng một giải đấu, chiến thắng mới nhất này đã chứng kiến ​​Sevilla trở thành câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử giải đấu. .

Biểu trưng của Sevilla FC Biểu trưng có một chiếc khiên với ba phần cộng với một quả bóng đá cổ điển ở trung tâm. Hình ở phía trên bên trái là Quốc huy Seville. Ở phía trên bên phải có thể nhìn thấy chữ cái đầu “SFC” viết tắt của Sevilla Fútbol Club. Logo ít nhiều giống nhau kể từ năm 1921. Trước đó, logo bao gồm các chữ cái đầu bên trong một vòng tròn.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời