Lịch sử câu lạc bộ Valencia Tây Ban Nha

Valencia có được danh hiệu thứ nhất là La Ligas, Copa del Reys và bốn danh hiệu châu Âu khác nhau, Câu lạc bộ Valencia de Fútbol đứng cao như một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Tây Ban Nha. Họ cũng là câu lạc bộ phổ biến thứ ba, ngay sau Real Madrid và Barcelona , với hơn 50.000 người sở hữu vé mùa. Danh tiếng xuất sắc của câu lạc bộ được giúp đỡ bởi học viện trẻ của nó, được coi là một trong những nơi đào tạo tài năng trẻ tốt nhất thế giới.

Lịch sử

Mặc dù câu lạc bộ được thành lập vào năm 1919, nó chỉ chuyển đến sân vận động Mestalla nổi tiếng thế giới vào năm 1923. Vài thập kỷ đầu tiên của sự tồn tại của câu lạc bộ không có kết quả đặc biệt, nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi sau khi Nội chiến Tây Ban Nha kết thúc.
Giai đoạn sau chiến tranh chứng kiến ​​Valencia có được hương vị danh hiệu bạc, giành chức vô địch La Liga đầu tiên vào các năm 1942, 1944 và 1947 và hai danh hiệu Copa del Rey vào năm 1941 và 1948.

Dưới sự dẫn dắt của Alfredo Di Stéfano

Trong khi câu lạc bộ đã chứng kiến ​​một số thành công cúp trong hai thập kỷ tiếp theo, họ phải chờ Alfredo Di Stéfano đến câu lạc bộ để giành danh hiệu La Liga thứ tư. Nó diễn ra vào năm 1970, năm đầu tiên Di Stéfano làm quản lý. Cầu thủ và huấn luyện viên nổi tiếng người Argentina cũng đã dẫn dắt đội bóng đến danh hiệu Cup Winners ‘Cup đầu tiên và duy nhất vào năm 1980, trong nhiệm kỳ thứ hai của anh ấy với câu lạc bộ.

Những ngày vinh quang

Những ngày vinh quang của Valencia đã đến vào thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ. Tuy nhiên, trước tiên, họ phải rũ bỏ tâm lý thua cuộc; câu lạc bộ đã để thua hai trận chung kết Champions League liên tiếp, trước Real Madrid vào năm 2000 và Bayern Munich vào năm 2001. Mùa giải sau đó cũng chứng kiến ​​họ trượt xuống vị trí thứ năm tại La Liga sau khi dành phần lớn mùa giải để đứng đầu bảng. Bốn năm tiếp theo là khoảng thời gian bù đắp cho những tai ương của họ, khi Valencia giành được hai La Ligas vào các năm 2002 và 2004 và một Cup UEFA vào năm 2004.

Rắc rối tài chính

Không lâu sau đó, do những rắc rối tài chính gia tăng, câu lạc bộ đã phải bắt đầu bán những cầu thủ tốt nhất của mình để giảm bớt nợ nần (việc xây dựng sân vận động mới Nou Mestalla cũng bị đình trệ do khó khăn tài chính). Tuy nhiên, ngay cả khi đang đứng gần nguy hiểm với khu vực xuống hạng, Valencia vẫn giành được danh hiệu Copa del Rey lần thứ bảy vào năm 2008.

Biểu trưng của Valencia CF Câu lạc bộ này chắc chắn có một logo nổi bật. Thay vì chiếc vương miện điển hình hơn chiếc khiên, một con dơi được sử dụng. Con dơi được thêm vào logo vào năm 1921 và kể từ đó chỉ có những sửa đổi nhỏ liên quan đến thiết kế.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời