Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh

Chọn loại hình kinh doanh

– Cá nhân, tổ chức được lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp trong Luật Doanh nghiệp 2014, bao gồm các loại hình doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhân; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên; Công ty Cổ phần; Quan hệ đối tác

– Để hiểu được ưu điểm và nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp này cho phù hợp với mục đích thành lập công ty của bạn, khách hàng nên tham khảo bài viết tại đây.

– Khi khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn doanh nghiệp, họ có thể nói chuyện trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất cho bạn.

Đặt tên cho công ty khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke

Tên công ty là một yếu tố bắt buộc khi thành lập bất kỳ công ty nào. Cá nhân, tổ chức được tự do lựa chọn tên cho công ty của mình, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tên công ty bao gồm hai yếu tố: Loại hình kinh doanh và tên riêng của doanh nghiệp

Ví dụ: Nếu đặt tên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke, tên công ty phải là “Công ty + loại hình kinh doanh + tên cá nhân”

– Người sáng lập doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh trên quy mô quốc gia, trừ doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định của Tòa án có hiệu lực tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản

– Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được giống với tên ban đầu của doanh nghiệp đã đăng ký

Địa chỉ trụ sở chính khi xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty dịch vụ karaoke

Địa chỉ của chủ sở hữu là thông tin cần thiết mà công ty phải cung cấp cho cơ quan nhà nước để tiến hành kiểm tra. Khi chọn địa điểm cho trụ sở chính của một công ty dịch vụ karaoke, có một vài điểm cần lưu ý:

– Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên hệ và giao dịch của doanh nghiệp; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, tên đường (hẻm) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có)

– Không đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty không phù hợp với chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh như nhà chung cư để sinh hoạt; Ký túc xá có khu vực sử dụng chung; Trên đất đang được quy hoạch hoặc đất không được sử dụng đúng mục đích như đất rừng, đất nông nghiệp, v.v.

– Doanh nghiệp cần đăng ký tại trụ sở công ty phù hợp tại nơi có hoạt động thực tế, để tránh trường hợp khi cơ quan thuế đến trụ sở để kiểm tra xem không có hoạt động thì lập biên bản.

Vốn điều lệ khi đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Công ty được yêu cầu phải có vốn điều lệ để duy trì hoạt động. Và phải đăng ký một số vốn hợp lý với văn phòng đăng ký kinh doanh

– Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do thành viên góp vốn, cam kết góp vốn khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần

– Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke, cần có vốn điều lệ

Người đại diện theo pháp luật của kinh doanh dịch vụ karaoke

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp trong khả năng giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân

– Thành viên hợp danh là người đại diện theo pháp luật của công ty hợp danh

– Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần: người đại diện có thể là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc được thuê cá nhân khác làm người đại diện theo pháp luật.

Lưu ý: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật, Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.

Mọi chi tiết về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Công ty Luật VN

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatvn.vn02@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *