Sự tự tin là gì?

Tự tin từ những điều đơn giản

Mark Elliot Zuckerberg (sinh năm 1984) là một lập trình viên máy tính và là chủ doanh nghiệp nguời Mỹ. Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thảnh lập Website mạng xã hội Facebook với sự trợ giúp của các ban học tại Harvard Andrew McCollum, cũng như của những người bạn ở chung phòng ở ký túc xá Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Hiện nay anh dang là Tông Giám đốc diêu hành của Facebook. Nam 2008, Zuckerberg được xếp thứ 785 trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes, với số tài sản của anh lên đến 1,5 tỷ USD. Năm 2011 tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg ước tính khoảng 17,5 tỷ USD, xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất Hoa Kỳ của tạp chí Forbes. Mark Zuckerberg đã làm thay đổi cách liên lạc của cả thế giới và kết nối mọi người gần nhau hơn. Đế làm được điểu này, Mark Elliot Zuckerberg đã phải đánh đổi rất nhiều thứ như bỏ học ở Harvard, từ chối những khoản tiền khống lồ chỉ để theo đuổi ước mơ trong công việc của mình.

sự tự tin là có những cảm nhận tích cục vê giá trị của bán thân và biết mình là ai. Tin tưởng vào khả năng của bân thân và nghĩ rằng mình có thể làm tốt một điểu gì đó à luôn sẵn sàng để được thử thách. Người tự tin cũng biết cách hiểu được vấn để của chính mình và biết được nơi thích hợp với mình, bản thân có vị trí thế nào trong gia đình hay xã hội. Để từ đó chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang, dao động. Người tự tin cũng là người hành động cương quyết, dám nghĩ dám làm vì họ đoán nhận được sự tốt đẹp của hành vi hay sự thành công trong công việc. Sự tự tin xuất phát từ bên trong con người bạn, tâm hôn bạn chứ không phải bên ngoài. Kế cả bạn không đi một chiếc xe hoành tráng, không mác những bộ đổ đắt tiên thì ban văn có thể tự tin. Nếu chúng ta tin vào sự tự tin nho bất kể  yếu tố nào từ bên ngoải thi các bạn sẽ không có được sự tự tin bền vững.

Sự tự tin giúp con người khám phá giá trị bản thân

Câu chuyện thể thao:

Cách đây hơn nửa thế ki, loài người đã luôn tin rằng con người không thể chạy 1 dặm (1,6 km) trong vòng 4 phút được. Thậm chí các nhà Vật lý học, Sinh vật học, Y học cũng xúm vào để đưa ra những bằng chứng chứng minh rằng việc chạy 1 dặm trong vòng 4 phút là nằm ngoài khả năng của con người. Và thế là trong suốt một thời gian dài, các vận động viên chỉ cố gắng tìm mọi cách để rút ngắn thời gian chạy về gần con số 4 phút mà thôi. Mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế nếu như không có một ngày, một sinh viên người Anh tên là Roger đã phá được kỉ lục 4 phút trong sự ngỡ ngàng của bao vận động viên chuyên nghiệp. Và câu chuyện kì diệu không chỉ dừng lại ở đó, chỉ sau 1 năm, đã có hơn 300 người phá được kỉ lục trên, và sau 5 năm, dã có hơn 3 triệu người phá được ki lục dó. Câu chuyện trên giúp chúng ta hình dung tác dụng của sự tự tin. Sự tự tin giúp con người khám phá ra các giá tri trên phản ánh của ban than de phát huy một cách triệt de Su ty tin mang lại cho bạn sức mạnh phi thương vượt qua mọi định kiến hay giới hạn đã được mặc đinh. Đồng thời sự tự tin là trọng tâm moi hoạt động giúp bạn khắc phục khó khăn để đi đến thành công. Mỗi khi bạn tin tuồng “mình có thể làm được” thì bạn sẽ sẵn sàng hành động, kiên trì và rổi sớm hay muộn bạn cũng sẽ nghĩ ra phương pháp để thực hiện. Giống như Anthony Robins đã nói: “Tôi thục sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đểu có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ dang chờ được đánh thúc…”.

Một khi các bạn để thứ ý nghĩ thất bại xâm chiếm thì bạn sẽ thất bại. Bởi các bạn đã bật một nút đỏ trong bộ não, tắt khả năng tư duy sáng tạo để tìm ra phương pháp, ý tưởng. Còn khi có niềm tin, các bạn sẽ bật nút xanh trong bộ não. Ngay lập tức tiểm năng vô hạn được giải phóng, trí óc bạn tư duy, phương pháp sẽ xuất hiện để giải quyết mọi công việc. Bởi vậy, dù có gặp khó khăn, thất bại hay nghịch cảnh các bạn chớ nên nản chí. Mọi việc đều có cách giải quyết, văn để nằm ở việc bạn có tin tưởng bản thân mình hay không. Biết đâu con người phi thường đang ngủ quên trong bạn sẽ được đánh thức vào đúng lúc bạn khó khăn nhất.

Công ty Luật VN

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatvn.vn02@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *