Thủ tục góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp cho tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài. Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nước hàng đầu có giá trị đầu tư vào đông nam á. Vì luật đầu tư 2014 có hiệu lực, các thủ tục hành chính đã dần dần được đơn giản hóa để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
Luật VN sẽ giúp quý khách về trình tự, thủ tục pháp lý liên quan đến góp vốn, mua cổ phần và góp vốn vào tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam:
Các nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, góp vốn vào tổ chức kinh tế trong các trường hợp sau đây
Các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần hoặc góp vốn vào các tổ chức kinh tế hoạt động trong ngành kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài ; hoặc
Góp vốn, mua cổ phần hoặc kết quả góp vốn góp vào nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, nhiều vốn điều lệ của tổ chức kinh tế.

Cơ sở pháp lý:

  • Điều 26 của Luật Đầu tư 2014;
  • Điều 46 của Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;
  • Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18/11/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện:

Các nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư các tổ chức kinh tế có vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, mua cổ phần, góp vốn.
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cục kế hoạch và đầu tư ra thông báo về việc đáp ứng các điều kiện đầu tư trong trường hợp góp vốn, mua cổ phần hoặc mua lại vốn góp của nhà đầu tư. Đầu tư nước ngoài;
Sau đó, nhà đầu tư phải liên hệ để thông báo đủ điều kiện cho tổ chức kinh tế thực hiện thủ tục thay đổi thành viên và cổ đông theo luật doanh nghiệp tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh doanh. Kinh tế.

Thành phần hồ sơ:

Đăng ký góp vốn, mua cổ phần, vốn góp;
Bản sao y cmnd, cccd, hộ chiếu hoặc hộ chiếu cho các nhà đầu tư cá nhân ; bản sao thực tế giấy chứng nhận thành lập hoặc văn bản tương đương xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư là tổ chức;
Một giải trình các điều kiện đầu tư đối với trường hợp góp vốn, mua cổ phần, góp vốn tại tổ chức kinh tế có ngành nghề kinh doanh thuộc nhóm ngành công nghiệp có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Quý khách có thắc mắc gì, cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật VN số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời