Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%

Nếu bạn muốn biết thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng lựa chọn đối tác, chuẩn bị ngành nghề kinh doanh, mức vốn đăng ký, địa chỉ đã đề ra. Đây là một số thông tin để bạn tìm hiểu làm thế nào để thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các thủ tục thành lập một công ty cổ phần mà không cần phải dành nhiều thời gian học các thủ tục pháp lý. Sau khi tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Công ty Luatvn.vn ngay lập tức để phục vụ việc cung cấp các gói dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam với chi phí thấp.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần là gì?

Giống như các loại khác, các điều kiện để thành lập một công ty cổ phần có các yêu cầu pháp lý sau đây:
 • Tên công ty: Tên công ty không được giống nhau hoặc bị nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký trên toàn quốc.
 • Văn phòng đại diện kinh doanh: Đây là yêu cầu bắt buộc của văn phòng giao dịch và không được nằm trong khu vực tập thể hoặc tòa nhà chung cư không có chức năng kinh doanh.
 • Đăng ký dòng kinh doanh: Khi đăng ký giấy phép kinh doanh của công ty cổ phần, ngành nghề phải tuân thủ mã ngành kinh tế quốc dân. Đối với nghề nghiệp có điều kiện, một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng để thành lập. Theo yêu cầu của khách hàng, luật sư sẽ tư vấn về tình hình cụ thể của từng ngành nghề kinh doanh.
Lưu ý: Ngoài các quy định nêu trên, các điều kiện thành lập công ty cổ phần cũng cần lưu ý các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như:
 • Giám đốc/Tổng giám đốc công ty cổ phần chưa bao giờ giữ chức vụ Giám đốc hoặc Tổng giám đốc
 • Việc thành lập công ty cổ phần cần ít nhất 3 cổ đông sáng lập và không có giới hạn về số lượng cổ đông tối đa
 • Vốn điều lệ là số vốn mà cổ đông đầu tư hoặc cam kết đầu tư và ghi nhận trong Điều lệ công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về vốn đăng ký của mình.
 • Vốn đăng ký của công ty có liên quan đến số tiền thuế giấy phép phải nộp.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%

Vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu?

Câu trả lời là, tùy thuộc vào doanh nghiệp sẽ đăng ký kinh doanh nào? Nếu công ty của bạn đăng ký một ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu vốn pháp định, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần. Vì có nhiều dòng doanh nghiệp đã đăng ký, bạn có thể tham khảo danh sách các dòng kinh doanh đã đăng ký dưới đây:
 • Trên thực tế, đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh đăng ký vốn điều lệ, thành lập công ty cổ phần với số tiền 1 triệu đồng, hoặc vài chục triệu đồng. Điều này không bị pháp luật cấm. Tuy nhiên, khi đăng ký vốn đăng ký thấp như vậy, họ thường không tin tưởng và hạn chế giao dịch khi giao dịch và làm việc với các đối tác, tổ chức ngân hàng, cơ quan thuế. Do đó, vốn đăng ký của các công ty cổ phần có vốn điều lệ quá thấp là một trở ngại lớn. Do đó, cần phải đăng ký vốn điều lệ phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại. (Xem thêm: Vốn đăng ký của công ty cổ phần)
 • Nếu công ty cổ phần của bạn đăng ký một ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp định để hoạt động thì vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần bằng mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Mất bao lâu để góp vốn thành lập công ty cổ phần?

Theo khoản 1 Điều 113 Luật Doanh nghiệp 2020: 1. Cổ đông phải thanh toán đầy đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp điều lệ. Công ty hoặc hợp đồng đăng ký mua cổ phần có thời hạn khác nhau, ngắn hơn. Trường hợp cổ đông góp vốn bằng tài sản thì thời gian vận chuyển xuất nhập khẩu và thời gian làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản không được tính vào thời hạn góp vốn. Hội đồng quản trị có trách nhiệm giám sát và đôn đốc các cổ đông nộp đầy đủ và đúng hạn cổ phiếu ghi tên.

>>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần >>>>>>

Lợi thế thành lập công ty cổ phần

 • Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong số vốn mua cổ phần, do đó mức độ rủi ro của cổ đông bị hạn chế. cao, chỉ chịu trách nhiệm về việc mua cổ phần với số vốn hạn chế.
 • Giới hạn số lượng cổ đông của công ty không bị hạn chế.
 • Năng lực hoạt động của các công ty cổ phần rất rộng, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề.
 • Việc chuyển nhượng vốn của công ty cổ phần tương đối dễ dàng, do đó phạm vi chính có thể tham gia công ty cổ phần rất rộng, thậm chí cán bộ, nhân viên cũng có quyền mua cổ phần trong công ty cổ phần.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%

Để có được giấy phép kinh doanh của công ty cổ phần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tìm hiểu các điều kiện để thành lập công ty cổ phần. Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp trong việc thành lập công ty cổ phần, Luatvn.vn muốn chia sẻ tài liệu, tài liệu và các bước quan trọng để đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Chuẩn bị bản sao công chứng 03 chứng minh nhân dân/hộ chiếu/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của tất cả các cổ đông góp vốn không quá 3 tháng.
Chuẩn bị tờ khai thông tin về việc thành lập công ty cổ phần:
 • Chuẩn bị đặt tên cho công ty cổ phần: Tên công ty sẽ bắt đầu bằng: Công ty cổ phần tên riêng của mình. Địa chỉ công ty cổ phần chuẩn bị: Chọn địa chỉ công ty có số nhà, đường phố, khu phố, khu vực… Rõ ràng. Địa chỉ không thể đặt ở tầng căn hộ có chức năng nhà ở mà chỉ có thể đặt ở tầng căn hộ có chức năng thương mại
 • Sẵn sàng đăng ký ngành nghề kinh doanh thực tế cho công ty.
 • Chuẩn bị vốn đăng ký: Vốn đăng ký từ 10 tỷ trở lên phải nộp lệ phí cấp phép 3 triệu/năm. Đăng ký vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng, nộp lệ phí cấp phép từ 2 triệu/năm.
 • Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật trong cổ đông? Ngoài ra, bạn có thể chọn những người khác ngoài danh sách góp vốn làm người đại diện theo pháp luật (người đại diện theo pháp luật có thể là Giám đốc/ Tổng giám đốc / Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị). vị trí quản lý theo quy định tại Điều lệ công ty).

Thông tin thành lập công ty cổ phần

Loại công ty cổ phần (tối thiểu 03 cổ đông, số lượng cổ đông tối đa không giới hạn, có thể trở thành công ty niêm yết, tham gia vào thị trường chứng khoán). Vì vậy, những gì cần thiết để thành lập một công ty cổ phần?
 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng không quá 3 tháng của tất cả các cổ đông góp vốn thành lập công ty cổ phần)
 • Đơn xin thành lập công ty cổ phần.
 • Điều lệ công ty cổ phần
 • Danh sách cổ đông góp vốn

Các bước thành lập công ty cổ phần

Có thể thấy, đối với một số doanh nghiệp mới bắt đầu, quá trình thành lập công ty cổ phần sẽ khó khăn hơn. Do đó, việc tìm ra các loại điều kiện, thủ tục và thủ tục để thành lập công ty cổ phần là vô cùng quan trọng, tránh thất thoát về thời gian và chi phí do vi phạm pháp luật và thiếu hồ sơ trong quá trình thành lập. Nếu bạn gặp sự cố về thủ tục đăng ký công ty cổ phần, vui lòng liên hệ Luatvn.vn để được tư vấn và hướng dẫn thành lập công ty cổ phần một cách chi tiết nhất:

Bước 1

 • Chuẩn bị thông tin, tài liệu theo hướng dẫn nêu trên để thành lập công ty cổ phần.
 • Soạn thảo và hoàn tất hồ sơ thành lập công ty cổ phần
 • Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần nêu trên cho Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nước sở tại.
 • Kết quả nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu hồ sơ cá nhân đầy đủ và chính xác).
 • Làm thủ tục khắc con dấu doanh nghiệp + công khai mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử đăng ký quốc gia.

Bước 2

 • Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng để xác nhận đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Nộp thuế tiêu thụ đặc biệt trực tuyến, nộp thuế giấy phép kinh doanh bằng chữ ký số điện tử (nếu bạn không có chữ ký số thì phải mua chữ ký số để làm như vậy). Nộp thuế giấy phép này.
 • Đến cơ quan thuế địa phương để thực hiện tờ khai thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế ban đầu, nộp đơn đặt hàng in hóa đơn, nhận đơn đặt hàng in hóa đơn, in hóa đơn, lập hóa đơn thông báo và cuối cùng là hóa đơn VAT).

Bước 3

Lập báo cáo thuế, lập sổ hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Trong thời gian này và sau đó, doanh nghiệp được yêu cầu phải có ít nhất 01 kế toán đủ điều kiện. Doanh nghiệp có hai lựa chọn:
 • Thuê kế toán có trình độ có kinh nghiệm trong báo cáo thuế;
 • Thuê dịch vụ kế toán của Luatvn.vn để thực hiện báo cáo thuế và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Lưu ý quan trọng

Nộp thuế thường xuyên là công việc quan trọng nhất trong quy trình kinh doanh. Nếu bạn không thực hiện bước này vì bất kỳ lý do gì sau khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề về thuế trong tương lai và bị phạt một khoản phí thanh toán đáng kể. Sau khi có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần phải thực hiện một số thủ tục bắt buộc sau khi thành lập công ty và nộp thuế doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%

Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100% tại Luatvn.vn

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý doanh nghiệp, báo cáo thuế – kế toán. Luatvn.vn là nơi hội tụ các luật sư giỏi, các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp, những người sẽ tư vấn cho bạn về trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần cũng như chi phí thành lập công ty cổ phần. Và cung cấp dịch vụ trước và sau khi thành lập công ty, chẳng hạn như thuế, con dấu, thay đổi, chuyển nhượng (nếu có).

>>>> Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam >>>>

Thời gian thực hiện và hoàn thành việc thành lập Công ty cổ phần ở Luatvn.vn

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng và tư vấn chi tiết, Luatvn.vn sẽ hoàn tất tất cả các thủ tục và tài liệu và trả lại kết quả cho khách hàng trong vòng khoảng 3-5 ngày làm việc. Bao gồm:
 • 1 ngày soạn thảo văn bản chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần cho khách hàng.
 • Được cấp phép thành lập công ty cổ phần trong thời hạn 3 ngày làm việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích gì khi đăng ký thành lập công ty cổ phần tại Luatvn.vn?

Được chuẩn bị các tài liệu đầy đủ

Thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị nhiều tài liệu, thủ tục và tài liệu liên quan phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn về việc thành lập một công ty cổ phần để không lãng phí thời gian học các thủ tục này. Khi bạn đăng ký thành lập dịch vụ của Công ty Luatvn.vn, bạn sẽ nhận được:
 • Đề xuất chi tiết về tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh đã đăng ký, hướng dẫn kê khai cấp độ kinh doanh, v.v. Thích hợp cho doanh nghiệp. Bởi vì thông tin ban đầu của công ty là rất quan trọng và có quy định cần phải được tuân thủ, không có đảm bảo rằng giấy phép kinh doanh sẽ được cấp.
 • Luatvn.vn thay mặt công ty cổ phần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần, đảm bảo đầy đủ và hợp lệ. Sau đó, hồ sơ đăng ký kinh doanh được nộp cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chờ cấp phép kinh doanh.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ thay mặt Luatvn.vn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu theo quy định và thời gian.

Được hưởng lợi từ các dịch vụ khác

Đặc biệt, dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần do Công ty cổ phần Đại diện pháp luật hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty cổ phần, đảm bảo khách hàng của công ty có thể dễ dàng tiếp cận hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cụ thể như:
 • Luatvn.vn đại diện cho doanh nghiệp sản xuất logo công ty.
 • Giúp khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và báo cáo tài khoản cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và phát hành thông báo lập hóa đơn.
 • Luatvn.vn thay mặt doanh nghiệp đăng ký và nộp đầy đủ tờ khai thuế chính.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp về thời hạn sau khi thành lập và cách thức cổ phần.
Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập Công ty cổ phần Tại Luatvn.vn sẽ được tư vấn pháp luật miễn phí về tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý và các văn bản liên quan trong quá trình hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ tư vấn về việc sử dụng các dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí ban đầu của việc thuê kế toán.

Các loại phí khách hàng phải trả khi thành lập công ty cổ phần

Khi đăng ký thành lập công ty cổ phần, khách hàng phải trả các khoản phí sau:
 • Chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 200.000 đồng
 • Phí đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin điện tử quốc gia là 300.000 đồng
 • Phí xuất bản mẫu điêu khắc con dấu và con dấu là 450.000 đồng
 • Phí dịch vụ trả cho Luatvn.vn: 250.000 VNĐ (Luatvn.vn tư vấn miễn phí cho khách hàng)

Khách hàng cần làm gì nếu khách hàng cần đề xuất thành lập công ty cổ phần

Nếu khách hàng sử dụng công ty cổ phần Luatvn.vn để thiết lập dịch vụ, khách hàng chỉ cần:
 • Gọi điện cho Công ty Luatvn.vn để được tư vấn tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, vốn đăng ký. Những điều kiện này sẽ được Luatvn.vn kiểm tra, xác minh cho khách hàng. Đảm bảo không có sai sót trong quá trình thành lập công ty cổ phần.
 • Nói với Luatvn.vn về kinh doanh bạn muốn làm gì. Số lượng thành viên của công ty (nếu có).
 • Chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Tất cả những gì còn lại, Luatvn.vn sẽ làm cho bạn.
Sau khi nhận được thông tin, Luatvn.vn sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo yêu cầu và liên hệ với khách hàng để ký đơn, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả cấp phép. Thành lập công ty cổ phần và trả lại kết quả kinh doanh cho khách hàng trong thời gian quy định.
Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập Công ty cổ phần tại Luatvn.vn

Các lý do thiết yếu

 • Chi phí tối thiểu để thành lập công ty cổ phần trên thị trường: Phí dịch vụ pháp lý: 250.000 VND.
 • Nhận lời khuyên miễn phí từ luật sư Luatvn.vn, chọn loại hình kinh doanh bạn thích, phù hợp với ngành nghề kinh doanh thực tế, vốn đăng ký tương xứng với doanh nghiệp, đề xuất chọn tên doanh nghiệp đẹp, không lặp lại và các điều kiện cần thiết ban đầu để làm thủ tục thành lập công ty cổ phần.
 • Luôn đúng giờ, chỉ cần 3-5 ngày, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đóng dấu sau 1 ngày.
 • Bạn không cần phải đi du lịch (chỉ riêng tại Luatvn.vn), nhân viên Luatvn.vn chuẩn bị hồ sơ và đến hiện trường để ký giấy tờ và bàn giao giấy phép và con dấu.
 • Đồng thời, tư vấn, hỗ trợ khi khách hàng vận hành ổn định với phương châm “Lợi ích khách hàng là trên hết”.

>>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần >>>>>>

Các lý do về năng lực của Luatvn.vn

 • Luatvn.vn có một đội ngũ các chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm và có trình độ cao có kiến thức sâu sắc về các vấn đề pháp lý và thủ tục thành lập công ty. Có thể đề xuất và cung cấp các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng dễ dàng đăng ký doanh nghiệp của họ. Đến với Luatvn.vn, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí về mọi vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần một cách tập trung nhất.
 • Luatvn.vn Cung cấp ưu đãi và giá cả và chi phí phù hợp cho việc thành lập công ty cổ phần. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian xử lý nhanh chóng và cung cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Người bán chỉ cần cung cấp các tài liệu liên quan và ủy quyền cho Luatvn.vn, phần còn lại chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.
 • Luatvn,vn luôn cam kết cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng cao nhất cho việc thành lập công ty cổ phần. Đảm bảo chi phí không có lai lịch, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian mở cửa hàng tối thiểu của khách hàng.

Công ty TNHH TVĐT Luật VN Vừa chia sẻ với Thủ tục thành lập công ty cổ phần thành công 100%. Nếu quý khách cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ số Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ. 

Công ty Luật VN

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatvn.vn02@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *