Thủ tục thành lập nhóm trẻ mầm non

Thủ tục thành lập nhóm trẻ mầm non. Ngành giáo dục là mối quan tâm của toàn xã hội, là mối quan tâm của tất cả các bậc phụ huynh có con đi học, nhưng có lẽ sự quan tâm đến trẻ em thuộc lứa tuổi trẻ và mẫu giáo sẽ được quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn là một người có niềm đam mê yêu trẻ em và muốn thể hiện tình yêu của mình với chúng, hãy thành lập một nhóm trẻ em, thành lập một lớp mẫu giáo để gần gũi và yêu thương trẻ em.

Cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành giờ đây Các Thầy, Cô và các em học sinh đang ở độ tuổi nhóm trẻ, mẫu giáo, mầm non sẽ được ưu tiên và có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các bé…

Hiện nay với dân số trẻ tốc độ đô thị hóa cao nhu cầu về nhóm trẻ rất lớn đó là cơ hội cho những ai có lòng yêu trẻ, Quý khách đang muốn thành lập nhóm trẻ nhưng chưa lắm được những quy định khi để thành lập một nhóm trẻ như vậy là như thế nào thì hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo – Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn.

Căn cứ:

Căn cứ quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT ngày 07/04/2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục ban hành Điều lệ Trường mầm non

Căn cứ thông tư số 13/2005/TT- BGDĐT ngày 30/6/2015 về Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục

Căn cứ văn bản hợp nhất số 04/VBHN- BGDĐT ngày 24/12/2015 về Ban hành Điều lệ trường Mầm non

Căn cứ nghị định số 46/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Căn cứ thông tư số 13/2018/TT- BGDĐT ngày 30/5/2018 về bổ sung sửa đổi điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường Mầm non tư thục.

Căn cứ thông tư số 13/2010/TT- BGDĐT ngày 15/04/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và

Tư vấn chung về việc thành lập nhóm trẻ.

Theo quy định, khi muốn mở một Nhóm trẻ, một lớp mẫu giáo độc lập có thể được thành lập như một cá nhân muốn thành lập nhóm trẻ, hoặc như một thực thể pháp lý, nếu đó là một thực thể pháp lý – một công ty đại chúng. Khi bạn đăng ký kinh doanh, bạn phải có mã đào tạo. Vì ngành này là ngành nghề có điều kiện, đồng thời với đăng ký kinh doanh, khách hàng phải xin phép thành lập Nhóm trẻ và Trường Mầm non.

Địa điểm thành lập nhóm trẻ.

Việc lựa chọn địa điểm Thành lập một nhóm trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu, đây là bước quan trọng nhất khi thành lập một nhóm bởi vì nếu không, nó có thể không tồn tại sau khi thành lập một nhóm trẻ.

Địa điểm để thành lập nhóm trẻ đòi hỏi điều gì?

Nó phải nằm ở trung tâm dân cư của một thị trấn, thị trấn hoặc thành phố, khu vực đó phải đông dân cư và phải thuận tiện cho giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, cách xa nơi ô nhiễm môi trường.
 • Yêu cầu chung về thiết kế và xây dựng các nhóm trẻ
 • Địa điểm  để thành lập nhóm trẻ đảm bảo an toàn cho người dạy và người học
 • Nhóm trẻ nằm trong khu dân cư phù hợp với quy hoạch chung, giao thông thuận tiện, đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của Ủy ban nhân dân); (2 bản sao công chứng)
 • Chứng nhận sức khỏe;
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (2 bản công chứng);
 • Chứng chỉ bồi dưỡng quản lý mầm non/ Trung cấp sư phạm mầm non trở lên (2 bản công chứng);
 • Bản sao giấy khai sinh (2 bản công chứng);
 • Bản sao CMND (2 bản công chứng);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký tạm trú (2 bản công chứng);
 • Bản sao sổ hộ khẩu (2 bản công chứng).
 • Hồ sơ nhân sự (bao gồm Giáo viên, Hỗ trợ, Kế toán, Bảo mật)
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương, 2 bản công chứng);
 • Giấy chứng nhận sức khỏe, (Đối với tiền cấp dưỡng, bạn phải có thẻ xanh ME + Giấy chứng nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm) (2 bản công chứng);

Được xây dựng kiên cố, không dột nát, đủ ánh sáng, đảm bảo an toàn cho người dạy và người học

 • Sàn nhà được tráng men, lát gạch màu sáng hoặc làm bằng gỗ
 • Có một nơi để chơi, có một bức tường, một cánh cổng ngăn cách nó với bên ngoài.
 • Có nhà vệ sinh sạch sẽ, ít nhất 0,4 m2 cho một trẻ em, xe phù hợp với lứa tuổi, đủ để phục vụ

Trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy

 • Đối với các nhóm trẻ em tổ chức bữa ăn, các em phải có bếp ăn riêng, nằm cách xa nhóm trẻ, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ. Đồng thời, tuân thủ chế độ đăng ký thực phẩm theo quy định
 • Không gian phòng chăm sóc, chăm sóc và giáo dục trẻ thoáng mát, thoáng mát, với diện tích tối thiểu 15 m2

Điều kiện nhân sự

Trưởng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập: Trưởng nhóm trẻ có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị tốt và năng lực quản lý. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có chứng chỉ bồi dưỡng quản lý mầm non hoặc trình độ trung cấp sư phạm mầm non trở lên.

Điều 15 Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn chủ sở hữu nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập như sau:

1. Chủ nhóm nhà trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là người xin phép thành lập nhóm nhà trẻ, trường mẫu giáo độc lập tư thục dưới tên của mình.
2. Tiêu chuẩn:
a) Cá nhân xin phép thành lập nhóm nhà trẻ, mẫu giáo độc lập tư thục là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
b) Phẩm chất, đạo đức tốt;
c) Sức khỏe tốt;
d) Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định.
 • Giáo viên khi thành lập các trường mầm non, nhóm đối tượng độc lập: Trình độ chuẩn của giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp sư phạm mầm non.
 • Nhân viên bắt buộc: Tiêu chuẩn đào tạo của cán bộ y tế, kế toán trường học là phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành được phân công; Đối với nhân viên thu ngân, thủ thư, nhân viên văn thư, đầu bếp và nhân viên bảo vệ, họ phải được đào tạo về kỹ năng được giao.

Nhiệm vụ:

– Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã và phòng giáo dục và đào tạo về hoạt động của nhóm trẻ em, nhà trẻ độc lập thuộc phạm vi quản lý của mình;
– Chỉ đạo, điều hành hoạt động nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ em của các nhóm trẻ, trường mẫu giáo độc lập;
– Bảo đảm an toàn cho trẻ em, giáo viên, nhân viên theo nhóm, lớp;
– Đầu tư, quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em của tập thể, lớp học theo quy định;
– Chịu trách nhiệm trả lương, thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chi phí khác cho giáo viên, nhân viên;
– Có kế hoạch khám sức khỏe định kỳ và thực hiện chế độ nghỉ hè, nghỉ hè cho giáo viên, nhân viên theo quy định của Nhà nước;

Quyền hạn:

– Ký hợp đồng lao động với giáo viên, nhân viên theo quy định;
– Giám sát giáo viên trong hoạt động chuyên môn;
– Làm giáo viên nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn;
– Được phép thương lượng học phí với phụ huynh;
– Tham gia các khóa đào tạo về chính trị, chuyên môn, quản lý.

Yêu cầu và điều kiện thành lập nhóm trẻ em và mẫu giáo tư nhân:

Tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập nhóm, lớp mầm non độc lập được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập khi có đủ các điều kiện sau:
a) Đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ em của gia đình;
b) Có giáo viên đủ điều kiện theo quy định tại Điều 38 Điều lệ trường mầm non:
Trình độ chuẩn của giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non; Trình độ chuẩn được đào tạo của cán bộ y tế, kế toán trường học là có bằng tốt nghiệp trung cấp theo chuyên ngành được giao; Đối với nhân viên của thủ quỹ, thư viện, văn thư, nấu ăn và nhân viên bảo vệ, họ phải được đào tạo về kỹ năng được giao;
c) Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu theo quy định tại các Điều 31, 32 và 33 điều lệ trường mầm non:

Yêu cầu đối với các nhóm trẻ em và nhóm trẻ độc lập:

– Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập không dột nát, được xây dựng kiên cố hoặc bán vĩnh viễn, an toàn, có đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát và sắp xếp gọn gàng. Sàn nhà được xi măng, lát gạch màu sáng hoặc làm bằng gỗ.
– Diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em: đảm bảo tối thiểu 1,5 m2 cho một trẻ. Có đủ nước sạch cho cuộc sống hàng ngày và đủ nước uống cho trẻ em.
– Có nơi vui chơi, có hàng rào và cổng an toàn cho trẻ em, nhà vệ sinh tối thiểu 0,4 m2 cho một trẻ em và phương tiện phù hợp với lứa tuổi và dịch vụ.
– Nơi tổ chức bữa ăn cho trẻ em phải có bếp ăn riêng, an toàn, bếp ăn nằm cách xa trường mẫu giáo, nhóm trẻ; Đảm bảo phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện chế độ đăng ký thực phẩm.

Thiết bị cho một nhóm trẻ độc lập:

– Có thảm hoặc thảm cho trẻ ngồi chơi, giường, chăn, gối, lưới cho trẻ ngủ, dụng cụ lấy nước uống, kệ cho đồ chơi, kệ khăn và cốc cho trẻ em, và đủ bô cho trẻ em sử dụng nhà vệ sinh. sử dụng; Một chiếc ghế cho giáo viên.
– Có đủ trang thiết bị tối thiểu cho trẻ em, bao gồm: đồ chơi, đồ dùng, vật liệu phục vụ các hoạt động vui chơi có mục đích.
– Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
– Có công cụ, tài liệu cho người nuôi con, bao gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; Sổ theo dõi trẻ em; Theo dõi sổ sách tài sản của nhóm trẻ em; Tài liệu được sử dụng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cái cho cha mẹ.

Thiết bị cho lớp mẫu giáo độc lập:

– Có bàn ghế phù hợp cho trẻ ngồi (đặc biệt đối với trẻ em 5 tuổi): một bàn và hai ghế cho hai trẻ; Một bàn, một ghế và một bàn cho giáo viên; Kệ đồ dùng và đồ chơi; Thùng chứa nước uống và nước sinh hoạt. Nếu lớp học bán trú, có bảng hoặc giường, chăn, gối, rèm cửa và quạt cho trẻ ngủ.
– Có đủ trang thiết bị tối thiểu cho trẻ bao gồm: đồ chơi, đồ dùng, vật liệu phục vụ các hoạt động vui chơi, học tập có mục đích.
– Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
– Có đồ dùng, tài liệu cho giáo viên mầm non, bao gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Sổ theo dõi trẻ em; Vở tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ em trong ngày; Tài liệu được sử dụng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cái cho cha mẹ.

Thủ tục cụ thể để thành lập một nhóm trẻ em, các lớp mẫu giáo độc lập:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo đề nghị kiểm tra điều kiện thành lập nhóm trẻ và lớp mẫu giáo độc lập. cơ sở tư nhân;
Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, kiểm tra thực địa; nếu thấy đủ điều kiện thì Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. xã;
Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của phòng giáo dục và đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản cho phép thành lập. Trường hợp không được thành lập nhóm nhà trẻ, mẫu giáo độc lập tư thục thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản thông báo đến phòng giáo dục và đào tạo và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ, biết rõ lý do tại sao. nguyên nhân và giải pháp.
* Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút… đến 11 giờ 30 phút.., buổi chiều từ 1 giờ 30 phút  đến 17 giờ (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, đêm giao thừa).

Hồ sơ do khách hàng cung cấp để thành lập nhóm trẻ.

 • Giấy tờ về các cơ sở liên quan
 • Hợp đồng thuê nhà trên 5 năm (2 bản công chứng);
 • Bản sao tài liệu bất động sản địa chỉ thành lập nhóm trẻ (2 bản công chứng);
 • Bản vẽ sơ đồ sàn của nhóm trẻ;
 • Hóa đơn kết quả kiểm tra nước máy/hoặc nước tiêu chuẩn;
 • Hợp đồng mua bán thực phẩm;
 • Biên bản kiểm tra đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đủ 02 giáo viên/01 lớp, hỗ trợ.
 • Hồ sơ cá nhân của người mở trường bao gồm:
 • Bản sao giấy khai sinh (2 bản công chứng);
 • Văn bằng chuyên môn – MN trình độ trung cấp trở lên (Đối với giáo viên, 02 bản CC);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký tạm trú (2 bản công chứng);
 • Phiếu đăng ký dự tuyển (2 bản sao công chứng);
 • Công việc hợp đồng. (2 bản sao công chứng).

Lưu ý: Đối với giáo viên phải có trình độ sư phạm mầm non trở lên, Đối với tiền cấp dưỡng một số địa phương có thể yêu cầu cấp dưỡng phải có chứng chỉ chuyên môn hoặc bằng tốt nghiệp hỗ trợ, Đối với kế toán phải có chứng chỉ. Bằng kế toán trở lên.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ quản lý trường mầm non, điều dưỡng… Luật Quốc Bảo hỗ trợ bạn tham gia các lớp học này.

Thời gian và quá trình thành lập nhóm trẻ

 • Trong thời hạn 05 – 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin, tài liệu cần thiết, Pháp luật vn.vn sẽ hoàn thiện và thỏa thuận hồ sơ với khách hàng trước khi nộp hồ sơ. cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Thời gian trả kết quả thành lập và giấy phép hoạt động của nhóm tư thục, trường mầm non dự kiến từ 30 – 45 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Thời gian dự kiến trên chưa bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ, thời gian xin cấp Giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy, an ninh, trật tự, môi trường theo quy định.

Công việc được thực hiện bởi Luật Quốc Bảo:

Tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến việc xin thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục;
Soạn thảo các tài liệu trong bộ hồ sơ thành lập, cấp phép hoạt động của Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo theo quy định của pháp luật.

Đệ trình bộ hồ sơ và thành lập và cấp phép thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại cơ quan có thẩm quyền;
Theo dõi và giải trình các nội dung hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền (nếu có yêu cầu); và Nhận các hồ sơ, tài liệu và Giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền và bàn giao tới Khách hàng.

Trên đây là một số đề xuất của chúng tôi liên quan đến tư vấn thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thực. Nếu Quý khách hàng đồng ý với đề xuất, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để luatvn.vn có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng cho Quý khách hàng.

Quý khách đang muốn thành lập nhóm trẻ cần từ vấn hãy liên hệ: Luật Quốc Bảo Hotline/Zalo: 076 338 7788 

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời