Tin học văn phòng

Microsoft Office, hay đơn giản là Office, là một nhóm phần mềm máy khách, phần mềm máy chủ và dịch vụ được phát triển bởi Microsoft. Nó được Bill Gates công bố lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 8 năm 1988, tại COMDEX ở Las Vegas. Ban đầu là một thuật ngữ tiếp thị cho một bộ ứng dụng văn phòng (bộ ứng dụng năng suất đi kèm), phiên bản đầu tiên của Office chứa Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Trong những năm qua, các ứng dụng Office đã phát triển gần gũi hơn đáng kể với các tính năng được chia sẻ như trình kiểm tra chính tả chung, tích hợp dữ liệu OLE và ngôn ngữ kịch bản Visual Basic for Applications. Microsoft cũng định vị Office là nền tảng phát triển cho dòng phần mềm kinh doanh với thương hiệu Ứng dụng Doanh nghiệp Office. Vào ngày 10 tháng 7 năm 2012, Softpedia báo cáo rằng Office đã được hơn một tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. 
Office được sản xuất trong một số phiên bản nhắm mục tiêu đến người dùng cuối và các môi trường máy tính khác nhau. Phiên bản gốc và được sử dụng rộng rãi nhất là phiên bản dành cho máy tính để bàn, có sẵn cho PC chạy hệ điều hành Windows và macOS. Microsoft cũng duy trì các ứng dụng di động cho Android và iOS. Office trên web là một phiên bản của phần mềm chạy trong trình duyệt web.
Kể từ Office 2013, Microsoft đã quảng bá Office 365 là phương tiện chính để có được Microsoft Office: nó cho phép sử dụng phần mềm và các dịch vụ khác trên mô hình kinh doanh đăng ký và người dùng nhận được các bản cập nhật tính năng của phần mềm trong suốt thời gian đăng ký, bao gồm các tính năng mới và tích hợp điện toán đám mây không nhất thiết phải có trong các bản phát hành “tại chỗ” của Office được bán theo điều khoản cấp phép thông thường. Trong năm 2017, doanh thu từ Office 365 đã vượt qua doanh số bán giấy phép thông thường.
Phiên bản Office tại chỗ, dành cho máy tính để bàn hiện tại là Office 2019, được phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2018. 
Các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi
Microsoft Word là một trình xử lý văn bản có trong Microsoft Office và một số phiên bản của Microsoft Works hiện đã ngừng hoạt động. Phiên bản đầu tiên của Word, được phát hành vào mùa thu năm 1983, dành cho hệ điều hành MS-DOS và giới thiệu chuột máy tính đến nhiều người dùng hơn. Word 1.0 có thể được mua với một con chuột đi kèm, mặc dù không cần thiết. Sau tiền lệ của LisaWrite và MacWrite, Word cho Macintosh đã cố gắng thêm các tính năng WYSIWYG gần gũi hơn vào gói của nó. Word cho Mac được phát hành vào năm 1985. Word cho Mac là phiên bản đồ họa đầu tiên của Microsoft Word. Ban đầu, nó triển khai định dạng .doc độc quyền làm định dạng chính. Tuy nhiên, Word 2007 không dùng định dạng này nữa để thay thế cho Office Open XML, định dạng này sau đó đã được Ecma International chuẩn hóa thành định dạng mở. Hỗ trợ Định dạng Tài liệu Di động (PDF) và Tài liệu Mở (ODF) lần đầu tiên được giới thiệu trong Word cho Windows với Gói Dịch vụ 2 cho Word 2007. 
Microsoft Excel là một trình soạn thảo bảng tính ban đầu đã cạnh tranh với Lotus 1-2-3 thống trị và cuối cùng đã bán chạy hơn nó. Microsoft đã phát hành phiên bản Excel đầu tiên cho Mac OS vào năm 1985 và phiên bản Windows đầu tiên (được đánh số 2.05 để phù hợp với Mac) vào tháng 11 năm 1987.
Microsoft PowerPoint là một chương trình trình chiếu được sử dụng để tạo các trình chiếu bao gồm văn bản, đồ họa và các đối tượng khác, có thể được hiển thị trên màn hình và được trình chiếu bởi người trình bày hoặc in ra giấy trong suốt hoặc các trang trình bày.
Microsoft OneNote là một chương trình ghi chú tập hợp các ghi chú, bản vẽ, đoạn cắt màn hình và bình luận bằng âm thanh được viết tay hoặc đánh máy. Ghi chú có thể được chia sẻ với những người dùng OneNote khác qua Internet hoặc mạng. OneNote ban đầu được giới thiệu là một ứng dụng độc lập không có trong bất kỳ phiên bản Microsoft Office 2003 nào. Tuy nhiên, OneNote cuối cùng đã trở thành một thành phần cốt lõi của Microsoft Office; với việc phát hành Microsoft Office 2013, OneNote đã được đưa vào tất cả các dịch vụ Microsoft Office. OneNote cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng web trên Office trên web, ứng dụng miễn phí (và phần mềm miễn phí mới hơn) dành cho máy tính Windows, ứng dụng di động dành cho Windows Phone, iOS, Android và Symbian và ứng dụng kiểu Metro dành cho Windows 8 trở lên .

Microsoft Outlook (không nên nhầm lẫn với Outlook Express, Outlook.com hoặc Outlook trên web) là trình quản lý thông tin cá nhân thay thế Windows Messaging, Microsoft Mail và Schedule + bắt đầu trong Office 97; nó bao gồm một ứng dụng khách e-mail, lịch, trình quản lý tác vụ và sổ địa chỉ. Trên Mac OS, Microsoft đã cung cấp một số phiên bản Outlook vào cuối những năm 1990, nhưng chỉ để sử dụng với Microsoft Exchange Server. Trong Office 2001, nó đã giới thiệu một ứng dụng thay thế với bộ tính năng hơi khác một chút được gọi là Microsoft Entourage. Nó đã giới thiệu lại Outlook trong Office 2011, thay thế Entourage. 
Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ tệp cho phép người dùng đồng bộ tệp và sau đó truy cập chúng từ trình duyệt web hoặc thiết bị di động.
Skype for Business là ứng dụng truyền thông tích hợp dành cho các hội nghị và cuộc họp trong thời gian thực, đây là ứng dụng Microsoft Office dành cho máy tính để bàn duy nhất không hữu ích nếu không có cơ sở hạ tầng mạng thích hợp cũng như không có tiền tố “Microsoft” trong tên của nó.
Microsoft Teams là một nền tảng kết hợp trò chuyện tại nơi làm việc, cuộc họp, ghi chú và tệp đính kèm. Microsoft thông báo rằng Teams cuối cùng sẽ thay thế Skype for Business.
Ứng dụng chỉ dành cho Windows
Microsoft Publisher là ứng dụng xuất bản trên máy tính để bàn dành cho Windows chủ yếu được sử dụng để thiết kế tài liệu quảng cáo, nhãn, lịch, thiệp chúc mừng, danh thiếp, bản tin, trang web và bưu thiếp.
Microsoft Access là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu dành cho Windows kết hợp Công cụ cơ sở dữ liệu Microsoft Jet quan hệ với giao diện người dùng đồ họa và các công cụ phát triển phần mềm. Microsoft Access lưu trữ dữ liệu ở định dạng riêng dựa trên Công cụ cơ sở dữ liệu Access Jet. Nó cũng có thể nhập hoặc liên kết trực tiếp đến dữ liệu được lưu trữ trong các ứng dụng và cơ sở dữ liệu khác. 
Microsoft Project là một ứng dụng quản lý dự án dành cho Windows để theo dõi các sự kiện và tạo biểu đồ mạng và biểu đồ Gantt, không được đóng gói trong bất kỳ bộ Office nào.
Microsoft Visio là một ứng dụng sơ đồ và lưu lượng dành cho Windows không được đóng gói trong bất kỳ bộ Office nào.
Ứng dụng chỉ dành cho thiết bị di động
Office Lens là một máy quét hình ảnh được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Nó chụp tài liệu (ví dụ: danh thiếp, giấy, bảng trắng) qua máy ảnh và sau đó làm thẳng phần tài liệu của hình ảnh. Kết quả có thể được xuất sang Word, OneNote, PowerPoint hoặc Outlook, hoặc lưu trong OneDrive, được gửi qua Thư hoặc được đặt trong Thư viện ảnh.
Office Mobile là ứng dụng Office dành cho thiết bị di động hợp nhất dành cho Android và iOS, kết hợp Word, Excel và PowerPoint thành một ứng dụng duy nhất và giới thiệu các khả năng mới như ghi chú nhanh, ký PDF, quét mã QR và chuyển tệp.
Office Remote là ứng dụng biến thiết bị di động thành điều khiển từ xa cho các phiên bản Word, Excel và PowerPoint trên máy tính.
Ứng dụng máy chủ
Microsoft SharePoint là một nền tảng cộng tác dựa trên web tích hợp với Microsoft Office. Ra mắt vào năm 2001, SharePoint chủ yếu được bán dưới dạng hệ thống lưu trữ và quản lý tài liệu, nhưng sản phẩm có thể cấu hình cao và cách sử dụng khác nhau đáng kể giữa các tổ chức. Các dịch vụ SharePoint bao gồm:
Dịch vụ Excel là một máy chủ chỉnh sửa bảng tính tương tự như Microsoft Excel.
InfoPath Forms Services là một máy chủ phân phối biểu mẫu tương tự như Microsoft InfoPath.
Microsoft Project Server là một máy chủ quản lý dự án tương tự như Microsoft Project.
Máy chủ Tìm kiếm của Microsoft
Skype for Business Server là một máy chủ truyền thông thời gian thực để nhắn tin tức thì và hội nghị truyền hình.
Microsoft Exchange Server là một máy chủ thư và máy chủ lập lịch.
Dịch vụ web
Microsoft Sway là một ứng dụng web trình chiếu được phát hành vào tháng 10 năm 2014. Nó cũng có một ứng dụng gốc dành cho iOS và Windows 10.
Delve là một dịch vụ cho phép người dùng Office 365 tìm kiếm và quản lý email, cuộc họp, danh bạ, mạng xã hội và tài liệu được lưu trữ trên OneDrive hoặc Sites trong Office 365.
Microsoft Forms là một trình tạo khảo sát trực tuyến, có sẵn cho người đăng ký Office 365 Education.
Microsoft To Do là một dịch vụ quản lý tác vụ.
Outlook.com là một webmail miễn phí có giao diện người dùng tương tự như Microsoft Outlook.
Outlook trên web là một ứng dụng webmail tương tự như Outlook.com nhưng toàn diện hơn và chỉ khả dụng thông qua các dịch vụ Office 365 và Microsoft Exchange Server.
Microsoft Planner là một ứng dụng lập kế hoạch có sẵn trên nền tảng Microsoft Office 365.
Microsoft Stream là dịch vụ chia sẻ video công ty dành cho người dùng doanh nghiệp có giấy phép Office 365 Academic hoặc Enterprise.
Microsoft Bookings là một ứng dụng đặt lịch hẹn trên nền tảng Microsoft Office 365.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời