Xin ly hôn 12 ngày sau đám cưới vì vợ không ‘yêu’

Xin ly hôn 12 ngày sau đám cưới vì vợ không ‘chiều’. Ông Lý đưa ra lý do muốn ly hôn vì bà Trang không cho phép “quan hệ”, và cô dâu nói trong đêm tân hôn rằng ông “không phải là một chú rể thực sự”.

Xin ly hôn 12 ngày sau đám cưới vì vợ không ‘yêu’

Tòa án nhân dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) vừa tiến hành xét xử sơ thẩm yêu cầu ly hôn của ông Lý với bà Trang và tuyên bố hai người không được công nhận là vợ chồng. Về tranh chấp tài sản chung, hội đồng xét xử yêu cầu bà Trang đưa cho ông Lý 4,5 chỉ vàng 24k.
Tại phiên tòa, ông Lý cho biết, qua mai mối, ông và vợ được gia đình hai bên kết hôn vào giữa tháng 8/2015. Sau đám cưới, Trang trở về sống cùng gia đình. Tuy nhiên, chỉ 12 ngày sau, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên Trang đã rời khỏi nhà bố mẹ ruột. Do thời gian chung sống ngắn nên họ không đăng ký kết hôn theo quy định.
Lý do anh đệ đơn ly hôn là do những bất đồng trong cuộc sống. Bà Trang không quan tâm đến ông, không cho phép “quan hệ hôn nhân” và bà tự nguyện rời khỏi nhà cha mẹ ruột để sống cho đến bây giờ.

Ngược lại, Trang nói trong đêm tân hôn, anh “không phải là một chú rể thực thụ”. Sau ngày cưới, anh ta quá lạnh lùng, bỏ lại người vợ mới cưới của mình, không quan tâm, chỉ thích chơi cả đêm với những người cùng giới tính…

Trước lời khai của hai bên, bồi thẩm đoàn hỏi: “Ông có bằng chứng nào để chứng minh không?”. Cả hai anh chị em đều nói “không”. Bồi thẩm đoàn giải thích với hai anh chị em rằng vì họ không có đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, tòa án không công nhận họ là vợ chồng.
Theo quy định tại Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, hôn nhân là mối quan hệ vợ chồng sau khi kết hôn. Kết hôn là việc xác lập quan hệ vợ chồng giữa nam và nữ theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.
Theo quy định tại Điều 9 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, việc kết hôn phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký và thực hiện theo quy định của luật này và pháp luật về hộ tịch. Một cuộc hôn nhân không được đăng ký theo quy định tại khoản này không có giá trị pháp lý. Các cặp vợ chồng ly hôn muốn thiết lập lại mối quan hệ vợ chồng phải đăng ký kết hôn.
Quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến ly hôn hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc:

Nguồn: https://vnexpress.net/xin-ly-hon-12-ngay-sau-dam-cuoi-vi-vo-khong-chieu-3377083.html

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.