Ý tưởng thành lập công ty để làm giàu?

Thành lập công ty để làm giàu. Dịch ở nhà chúng ta phải có ý tưởng thành lập kinh doanh chứ, có lẽ đây là thời điểm tĩnh tâm nhìn lại những năm qua có rất nhiều ý tưởng, cơ hội kinh doanh mà chúng ta không thực hiện. Vậy còn chờ gì nữa mà không lên ý tưởng để thành lập kinh doanh.

Bạn đang suy nghĩ hoặc có kế hoạch thành lập một công ty vì bạn quá đam mê sở hữu một tài sản của riêng bạn, muốn sở hữu công ty. Vì vậy, để đạt được ước mơ có một công ty, điều đầu tiên là chuẩn bị cẩn thận. Để thành lập một công ty, bạn cần có ý tưởng thành lập một công ty, giúp bạn nắm bắt được các kế hoạch trong tương lai khi bạn chính thức trở thành chủ doanh nghiệp.

Giấc mơ làm giàu

Có lẽ ai trong chúng ta đều có giấc mơ làm giàu cả chỉ đơn giản khi ta bé các bạn có đồ chơi đẹp hơn, khi ta lớn mọi người có quần áo đẹp hơn, có xe đạp đẹp hơn, có xe máy đẹp hơn, và họ có ô tô… có nhà đẹp?

Tại sao họ có vì họ giàu họ có điều kiện hơn ta, vậy bạn có ước mơ được như họ không? bạn có phấn đấy để làm giàu và có những thứ họ có không? 

Tỷ phú tự thân Steve Siebold nói rằng xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. Sự giàu có, giống như sự lưu loát trong ngoại ngữ, không chỉ đơn giản là đến với bạn một ngày đẹp trời. Đó là một quá trình nỗ lực bền vững.” Kiên trì thìa cái gì cũng có”

“Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, kiếm tiền tốt giống như là một tay golf giỏi, giảm cân hoặc thành thạo ngôn ngữ thứ hai”, tác giả bán chạy nhất, tỷ phú tự thân Steve Siebold viết trong How Rich People Think. Để có được kết quả ngọt ngào, bạn phải trả giá bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ và những trải nghiệm không dễ dàng:

Chi tiêu tiết kiệm.

Kiệm là tiết kiệm, không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi…. Tiết kiệm không phải là bủn xỉn. Khi không nên tiêu xài thì một đồng xu cũng không nên tiêu. Khi có việc đáng làm, việc ích lợi cho đồng bào, cho Tổ quốc, thì dù bao nhiêu công, tốn bao nhiêu của, cũng vui lòng. Như thế mới đúng là kiệm. Tiết kiệm phải kiên quyết không xa xỉ. Việc đáng làm trong 1 giờ, mà kéo dài 2, 3 giờ, là xa xỉ. Hao phí vật liệu, là xa xỉ. Ăn sang mặc đẹp trong lúc đồng bào đang thiếu cơm, thiếu áo, là xa xỉ… Vì vậy xa xỉ là có tội với Tổ quốc, với đồng bào.”
– Hồ Chí Minh
“Cần mà không Kiệm, “thì làm chừng nào xào chừng ấy”. Cũng như một cái thùng không có đáy; nước đổ vào chừng nào, chảy ra hết chừng ấy, không lại hoàn không.”
– Hồ Chí Minh
Tôi đã không mua cho mình một chiếc đồng hồ hoặc xe hơi sang trọng cho đến khi kinh doanh và đầu tư của tôi tạo ra nhiều dòng thu nhập an toàn. Tôi vẫn lái một chiếc Toyota Camry khi tôi trở thành triệu phú. “Triệu phú tự thân Grant Cardone chia sẻ.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sống theo một triết lý tương tự. Anh ấy thích ăn tại McDonald’s và không bao giờ chi quá 3,17 đô la cho một chiếc bánh sandwich cho bữa sáng.

Tự làm chủ tiền lương:

Siebold – người đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu những người giàu nhất thế giới – nói rằng người giàu thường tự làm chủ, trong khi người bình thường có xu hướng ổn định. “Những người thông minh biết rằng tự làm chủ là cách nhanh nhất để làm giàu”, ông viết.
Điều đó không có nghĩa là anh ấy khuyên bạn nên từ bỏ công việc hàng ngày của bạn ngay bây giờ. Triệu phú tự thân Daymond John nói rằng ý tưởng bạn từ bỏ công việc nhàm chán của mình để trở thành một doanh nhân thành công là “ngu ngốc”. Thay vào đó, hãy bắt đầu một cái gì đó trên đường đi. Công việc của anh.

Hãy làm quen với việc không thoải mái.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái của mình, Siebold nói: “Các nhà tư tưởng đẳng cấp thế giới sớm nhận ra rằng trở thành triệu phú không phải là dễ dàng và thoải mái. Mái nhà có thể bị vỡ. Họ phải học cách thoải mái trong khi làm việc trong sự không chắc chắn liên tục.” Bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn có nghĩa là bạn thách thức trong một lĩnh vực mới, học một kỹ năng mới.

Đàm phán tiền lương

Chắc chắn, đàm phán có thể là một quá trình khó khăn, nhưng không được trả tiền cho giá trị bạn có thể tạo ra là sự khác biệt giữa một cuộc sống bình thường và một cuộc sống giàu có.
Triệu phú tự thân Grant Sabatier nói: “Nó thực sự sẽ thúc đẩy tiềm năng kiếm tiền trong tương lai của bạn và cách nhanh nhất để đạt được 1 triệu đô la là số tiền bạn được trả ngày hôm nay.” Trước khi yêu cầu cao, hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm công việc

Đừng ngại giúp đỡ.(đó sẽ là cơ hội tốt)

Theo Siebold, những người giàu có không ngại vay mượn. Nếu họ có một ý tưởng tuyệt vời nhưng không có ngân sách, họ “sẵn sàng sử dụng tiền của người khác để làm cho nó xảy ra”. Người giàu biết rằng họ không bao giờ có thể có đủ tiền để thỏa mãn cá tính của chính họ. Họ đặt câu hỏi: Điều này có đáng để mua, đầu tư hay theo đuổi không? Người giàu biết tiền có sẵn vì họ luôn tìm kiếm những khoản đầu tư tuyệt vời và những người thông minh. Những khoản đầu tư này có thể có lợi nhuận.
Ví dụ, nhà làm phim và triệu phú tự thân Spike Lee chia sẻ: “Tôi không ngại nhờ người khác giúp đỡ về tiền bạc. Bởi vì tôi tin, tôi tin vào tài năng của mình, khả năng thuyết phục của mình. Tôi và những người xung quanh tôi trong các dự án mà tôi tạo ra”.

Chấp nhận rủi ro và sẵn sàng phạm sai lầm

Triệu phú tự thân Marcus Lemonis nói rằng quá nhiều người sợ đưa ra quyết định. Ông nói: “Bạn sẽ thất bại ở một điều gì đó. Ai quan tâm?” Thay vì sợ mạo hiểm, hãy xem mỗi trải nghiệm như một cách để học các kỹ năng mới.
Tỷ phú Richard Branson từng chia sẻ: “Không ai làm đúng ngay lần đầu tiên. Kinh doanh giống như một trò chơi cờ vua – bạn phải học hỏi nhanh chóng từ những sai lầm của mình. Các doanh nhân thành công thì không. Sợ thất bại, họ học hỏi từ nó và phát triển bản thân”.

Ý tưởng thành lập công ty để làm giàu?

Nhớ lại một chút về định nghĩa về việc thành lập công ty là gì, thành lập một công ty là một doanh nghiệp phải dựa vào hai quan điểm kinh tế và pháp lý để đáp ứng tất cả các điều kiện để thành lập một công ty và cũng như thực hiện nó. tuân thủ các quy định của Chính phủ.

Nhưng trước khi thành lập một công ty, bạn phải suy nghĩ về những gì công ty của bạn kinh doanh? Loại hình kinh doanh nào? Bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nào, chẳng hạn như sản xuất hoặc dịch vụ? Sản xuất loại sản phẩm nào, sản phẩm gì? Loại dịch vụ nào bạn muốn nhắm mục tiêu? Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả? Có rất nhiều câu hỏi về ý tưởng thành lập một công ty mà bạn cần xác định và tóm tắt những gì bạn cần làm cho công ty.

Bạn cần chuẩn bị cẩn thận cho ý tưởng thành lập một công ty.

Một ý tưởng kinh doanh tốt, mới hoặc độc đáo đáp ứng thị hiếu và nhu cầu nhất định cho người dùng trên thị trường. Thêm vào đó, điều này sẽ làm cho công ty của bạn thành công hơn 75% trong giai đoạn đầu. Ý tưởng kinh doanh của công ty sẽ là nền tảng đầu tiên trên con đường kinh doanh của bạn, cho dù nó có diễn ra suôn sẻ hay không phụ thuộc nhiều vào ý tưởng kinh doanh của bạn.
Sự phát triển và tồn tại lâu dài của công ty phụ thuộc vào nó rất nhiều, vì vậy bạn cần nghiên cứu thị trường hiện tại, nhu cầu là gì và đưa ra những ý tưởng mới trên thị trường của lĩnh vực bạn đã chọn. Đây là lợi thế của ý tưởng thành lập một công ty nếu bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Cần một kế hoạch kỹ lưỡng để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Bạn phải đưa ra ý tưởng thành lập công ty, định hướng cho hoạt động kinh doanh của bạn, hiểu nhu cầu thị trường và lập kế hoạch phù hợp cho từng chiến lược. Các nhiệm vụ cần thực hiện như lập kế hoạch phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh, v.v. đồng thời chỉ ra chi phí của từng giai đoạn như chi phí điện nước, chi phí. phí thuê, v.v. trong quá trình hoạt động kinh doanh và từ đó cũng sẽ tính toán lợi nhuận mà công ty kiếm được.

Ý tưởng thành lập công ty, lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng sẽ giúp hệ thống làm việc của công ty có quy tắc, thời gian hoàn thành công việc đúng thời điểm, kiểm soát mọi vấn đề. Từ đó, thành công của công ty không còn xa và nếu tiếp tục phát huy, với sự tiến bộ của sự chăm chỉ, công ty sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, kiếm được nhiều đối tác kinh doanh hơn, tạo niềm tin cho khách hàng và con đường tương lai mở ra cho công ty bạn.

Loại hình kinh doanh phù hợp với công ty.

Tiếp theo, để phát triển ý tưởng thành lập công ty của bạn, chúng tôi sẽ nói về việc lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty của bạn, sau đó ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp và mỗi loại hình sẽ có một mô hình kinh doanh khác nhau. các hoạt động khác nhau, lợi ích mang lại từ việc thành lập công ty đến vấn đề kinh doanh. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét 5 loại hình kinh doanh:

 Doanh nghiệp tư nhân:

– Một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân hoặc một tổ chức. Họ là những người góp vốn và chịu trách nhiệm với tất cả tài sản của họ trong quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Công ty cổ phần

– một loại hình kinh doanh cho phép ít nhất 3 cổ đông tham gia và góp vốn thành lập công ty và không giới hạn số lượng cổ đông góp vốn. Cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi góp vốn vào công ty. Có tư cách pháp nhân và có quyền phát hành cổ phiếu theo quy định của pháp luật về cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 

 • Công ty TNHH một thành viên; – Doanh nghiệp có thể là cá nhân hoặc tổ chức là chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ khác trong phạm vi góp vốn vào công ty. Công ty không có quyền phát hành cổ phiếu.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên: – Đây là loại hình có số lượng thành viên từ 2 đến 50. Cũng giống như công ty TNHH một thành viên, các thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và nợ phải trả trong phạm vi góp vốn. Có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Công ty hợp doanh:

– loại hình kinh doanh này có ít nhất từ hai thành viên là chủ sở hữu chung một công ty và ngoài các thành viên hợp doanh ra thì còn có sự góp vốn của các thành viên khác. Thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Thành viên hợp danh phải có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong nghề và song song đó là chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình cho công ty.

Ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của công ty:

Ngành kinh doanh chính là gì?

Ngành nghề kinh doanh chính là một trong những ngành nghề kinh doanh do doanh nghiệp đăng ký, căn cứ vào mã ngành nghề kinh doanh chính, cơ quan quản lý thuế xác định mã NDKT của doanh nghiệp để sử dụng khi nộp thuế. Do đó, ngành nghề kinh doanh chính là nội dung quy định để thống kê, phân loại doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tôi có thể đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh chính của mình không?

Theo Nghị định 108/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 78/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh chính phải nộp thông báo thay đổi thông tin thuế ban hành theo Thông tư 02/2019/TT- Ban Kế hoạch đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp để cập nhật nội dung trên cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh của công ty chỉ được ghi vào giấy chứng nhận thông tin doanh nghiệp do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp. Do đó:
– Công ty mới thành lập không có giấy tờ ghi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Tất cả các thông tin ngành đều được công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia và chỉ có thể tra cứu khi nhập mã doanh nghiệp vào hệ thống.
– Đối với doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp trong đó ghi danh mục ngành nghề kinh doanh hiện hành của doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty

 • Hiện nay, ngành nghề kinh doanh của công ty chỉ được ghi vào giấy chứng nhận thông tin doanh nghiệp do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp. Do đó:
– Công ty mới thành lập không có tài liệu ghi rõ ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Tất cả các thông tin ngành đều được công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia và chỉ có thể tra cứu khi nhập mã doanh nghiệp vào hệ thống.
– Đối với doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp trong đó ghi danh mục ngành nghề kinh doanh hiện hành của doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng đăng ký ngành nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4:

 • Thì doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, sau đó quy định cụ thể ngành nghề. , ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp chỉ dưới ngành cấp 4, nhưng ngành nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phải phù hợp với ngành nghề cấp 4 đã lựa chọn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong các ngành nghề kinh doanh quy định chi tiết.
 • Việc ghi ngành nghề kinh doanh quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 7 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều này; trong đó, ngành nghề kinh doanh chi tiết được ghi nhận theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.
 • Trường hợp Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền khẳng định doanh nghiệp thực hiện ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo mẫu quy định tại Phụ lục V-5 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKH, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty tại HCM tại Công ty TNHH TVĐT Luật VN

Trên đây chúng tôi và chia sẻ toàn bộ các loại hình công ty, điều kiện để thành lập các bước thành lập công ty, Quý khách khi cần dịch vụ  Thành lập công ty tại Công ty TNHH TVĐT Luật VN cần chuẩn bị một số giấy tờ tài liệu sau

 • Thứ nhất; Cần cung cấp địa chỉ của công ty. Đội ngũ Luật VN sẽ trực tiếp kiểm tra về giấy phép của địa chỉ này.
 • Thứ hai; Đó là tên công ty. Chuyên viên tại Luật VN cũng sẽ xác minh tên công ty đó có phù hợp quy định.
 • Thứ ba; Xác định ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty. Ví dụ doanh nghiệp, công ty về nội thất, kinh doanh bất động sản, mỹ phẩm,… Đội ngũ luật VN sẽ tự soạn và cập nhật mã ngành chi tiết theo đúng quy định của pháp luật.
 • Thứ tư; Doanh nghiệp cần xác định số vốn. Nếu công ty được xây dựng trên sự đóng góp của nhiều cổ đông thì cho Luật Quốc Bảo biết được số vốn của từng cổ đông.
 • Thứ năm; Chuẩn bị bản sao công chứng thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân). Hoặc có thể sử dụng bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn của tất cả thành viên tham gia góp vốn. Nếu doanh nghiệp chưa kịp công chứng, Luật Quốc Bảo sẽ hỗ trợ miễn phí.

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi Luật Quốc Bảo số điện thoại Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời