Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7 hoặc các địa phương khác là cần thiết và bắt buộc để đảm bảo đúng quy trình, thủ tục theo quy định. Ngoài ra, giấy phép an toàn thực phẩm còn giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin nhất định với những khách hàng khó tính. Có nhiều năm kinh nghiệm xin giấy phép an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp thực phẩm và các doanh nghiệp sản xuất. Công ty Luatvn.vn muốn giới thiệu cho khách hàng quy trình nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhanh nhất và nhanh nhất.

Cơ sở pháp lý để đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011 theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010

Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Giấy phép an toàn thực phẩm của doanh nghiệp là gì?

Giấy phép an toàn thực phẩm là giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp kinh phí cho cơ quan này; cơ sở sản xuất; doanh nghiệp thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam đáp ứng các điều kiện trong lĩnh vực này.

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối tượng phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới được mở hoặc đang hoạt động và cần khẩn trương bổ sung giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy ai phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định? Doanh nghiệp của bạn có cần giấy phép an toàn thực phẩm không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi được yêu cầu nộp đơn xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mà không có giấy phép? Hãy cùng tham khảo ý kiến cùa Công ty Luatvn.vn qua bài viết dưới đây nhé!
Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Điều kiện xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau

  • Có vị trí và khu vực thích hợp; giữ khoảng cách an toàn với các nguồn nguy hiểm; nguồn ô nhiễm và các yếu tố có hại khác;
  • Có đủ nước để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất; kinh doanh thực phẩm;
  • Có đủ thiết bị để xử lý nguyên liệu thô; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm; có đầy đủ thiết bị, dụng cụ; phương tiện làm sạch, khử trùng, nước khử trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật có hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và hoạt động thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường (đối với cơ sở sản xuất);
  • Duy trì điều kiện an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ xuất xứ; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác liên quan đến toàn bộ quá trình sản xuất; kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực tiễn của nhà sản xuất trực tiếp; kinh doanh thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo thực phẩm an toàn

  • Nơi lưu trữ và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ lớn để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt; có thể thực hiện kỹ thuật bốc dỡ an toàn và chính xác để đảm bảo vệ sinh trong quá trình lưu trữ;
  • Phòng ngừa ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi và tác động môi trường không mong muốn; đảm bảo chiếu sáng đầy đủ; có điều kiện bảo quản đặc biệt như thiết bị chuyên dụng, thiết bị thông gió điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức; cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các cơ sở sau đây không cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Năng suất ban đầu nhỏ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Chế biến nhỏ;
  • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh công cụ, vật liệu phục vụ đóng gói, lưu trữ thực phẩm;
  • Nhà hàng khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không đăng ký doanh nghiệp thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
Doanh nghiệp đã được cấp một trong các chứng chỉ sau: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống Phân tích mối nguy hiểm và Điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Toàn cầu (BRC), Giấy chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm (FSSC 22000) hoặc Giấy chứng nhận tương đương.

Một số lưu ý  khác

  • Các doanh nghiệp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tương ứng.
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm. Đặc biệt, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 02/02/2018, thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và bãi bỏ Chương II Thông tư liên danh số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014.

>>>> Xem thêm: Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 6 >>>>

Những giấy tờ nào được yêu cầu để đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

  • Nộp đơn xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đăng ký kinh doanh thực phẩm (02 bản sao công chứng);
  • Sơ đồ sàn cơ bản;
  • Lập bản đồ thiết kế khu vực xung quanh;
  • Mô tả về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ của cơ sở;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ doanh nghiệp và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ doanh nghiệp và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Bước 1: Tư vấn pháp lý và quy định

  • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin, nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề cấp phép an toàn thực phẩm
  • Tư vấn pháp luật và quy định: Nghị định – Thông tư về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp (nếu có).

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại cơ sở

  • Khảo sát cơ sở vật chất, hướng dẫn khắc phục các bất cập của cơ sở: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều; công cụ, thiết bị; điều kiện tường, trần, nền móng; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;
  • Hướng dẫn chủ doanh nghiệp và người lao động tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm;
  • Hướng dẫn chủ sở hữu và thanh tra sức khỏe;
  • Hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra đầu vào, sổ giám sát chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

Bước 3: Đánh giá cơ sở

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và nộp cho cơ quan có thẩm quyền; thanh toán tất cả các chi phí quốc gia;
  • Thông báo về kế hoạch thẩm định; hướng dẫn chủ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ trình lên nhóm thẩm định;
  • Theo dõi trong quá trình đánh giá cơ sở cho đến khi có được kết quả.

Bước 4: Được cấp giấy phép an toàn thực phẩm

  • Được cấp giấy phép an toàn thực phẩm và giao cho doanh nghiệp;
  • Hoàn thành dịch vụ và đưa ra các khuyến nghị về việc chuẩn bị tài liệu kiểm tra sau (nếu có);

Thời gian và địa điểm thực hiện hồ sơ an toàn thực phẩm

  • Ban Quản lý an toàn thực phẩm là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm;
  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định;
  • Sau 07 ngày làm việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp giấy phép an toàn thực phẩm (kể từ ngày thông qua thẩm định);
  • Giấy phép an toàn thực phẩm có giá trị trong 03 năm (kể từ ngày cấp);
  • Trường hợp giấy phép an toàn thực phẩm có giá trị trước 6 tháng; tổ chức, cá nhân của doanh nghiệp đó phải làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận;
  • Cụ thể, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định ủy quyền cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đá hòa tan và đá dùng trong chế biến thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất nước uống đóng chai và nước khoáng khoáng tự nhiên.
  • Cùng với các cơ sở sản xuất như bổ sung chế độ ăn uống, thực phẩm dinh dưỡng y tế, thực phẩm chế độ ăn uống đặc biệt, dinh dưỡng trẻ em dưới 36 tháng tuổi, phụ gia, phụ gia chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm và các cơ sở sản xuất thực phẩm khác không có trong danh sách, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp không có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 20/10/2018), mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân là 100.000.000 đồng (100 triệu đồng), phạt tiền tối đa 200.000.000 đồng (200 triệu đồng) đối với tổ chức, cá nhân.
  • Mức xử phạt đối với doanh nghiệp, tổ chức công ty không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là: 25.000.000 đồng (25 triệu đồng).
  • Hiện nay, việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối với các đối tượng phải nộp đơn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại thời điểm mở cửa.
  • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh giấy phép an toàn thực phẩm đã hết hạn hoặc sắp hết hạn trong vòng 3 tháng thì phải xin cấp lại giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7

Quá trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7 của Công ty Luatvn.vn

  • Công ty Luatvn.vn tiếp nhận thông tin; yêu cầu của khách hàng; tư vấn các vấn đề pháp lý hoàn toàn miễn phí; tình trạng; thành phần hồ sơ; và thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, đánh giá tính hợp pháp của các văn bản liên quan.
  • Trực tiếp khảo sát các cơ sở và cung cấp các giải pháp và biện pháp khắc phục tốt nhất.
  • Tư vấn một chiều về quy mô, bố cục và sắp xếp quy trình sản xuất.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính: sổ mẫu; giấy kiểm tra đầu vào; sổ theo dõi chế biến; hồ sơ sức khỏe người lao động.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm và kiểm tra sức khỏe (nếu không).
  • Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ quan quản lý.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp nhận tổ giám định đáp ứng yêu cầu và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.
  • Giao giấy phép an toàn thực phẩm cho khách hàng và hoàn thành dịch vụ.

>>>> Xem thêm: Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 5 >>>>

Hãy đến Luật VN để được tư vấn miễn phí; thực hiện dịch vụ trọn gói, nhanh chóng với chi phí hợp lý; về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Quận 7 nói riêng; và giấy phép an toàn thực phẩm nói chung. Liên hệ số hotline/zalo: 0763387788 để biết thông tin chi tiết.

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.