Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3. Đây là loại văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành đối với các hộ kinh doanh sản phẩm lương thực, thực phẩm.

Loại giấy chứng nhận này có xác nhận cơ sở nào đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh hay không? Đây là điều kiện cần để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thực phẩm cam kết cung cấp các sản phẩm thực phẩm hợp vệ sinh, an toàn cho người tiêu dùng.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất quan trọng như thế nào?

  • Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền. Bởi lẽ, để được cấp giấy chứng nhận này, cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là sự kiểm duyệt của cơ quan y tế có thẩm quyền đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. chứng minh rằng các sản phẩm họ sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.
  • Giữa thời điểm thực phẩm bẩn, lộn xộn như hiện nay, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là sự đảm bảo của cơ sở hoặc đơn vị sản xuất (có sự công nhận của cơ quan chức năng) về vệ sinh an toàn thực phẩm. sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, đây là tài liệu quan trọng đối với mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?

  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa đối với các đơn vị kinh doanh, cơ sở sản xuất mà còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bởi với tình trạng thực phẩm tràn lan trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khó phân biệt đâu là thực phẩm bẩn và đâu là thực phẩm an toàn cho sức khỏe.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Để người dùng có thể cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

THỦ TỤC ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM:

– Nhận hồ sơ, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
– Tư vấn miễn phí, toàn diện về các vấn đề pháp lý, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
– Khảo sát cơ sở, tham khảo ý kiến và làm việc với doanh nghiệp để khắc phục những bất cập về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, công cụ, thiết bị, điều kiện tường, trần, nền, hệ thống điện gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

– Cung cấp, hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi xử lý, hồ sơ kiểm soát chất lượng, SSOP, SOP, hồ sơ GMP, sổ quản lý sức khỏe người lao động…

– Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và chứng nhận và Tư vấn, hướng dẫn khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
– Lập và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan quản lý, nộp lệ phí tại cơ quan quản lý.
– Tiếp đoàn thẩm định thành lập và Ban Quản lý An toàn thực phẩm công ty.
– Nhận và mang giấy phép đến doanh nghiệp.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3

– Mẫu đơn đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Luật VN được chuẩn bị theo tình trạng thực tế của doanh nghiệp)
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
– Bản vẽ phương án sàn cơ bản (Luật Quốc Bảo chuẩn bị theo tình hình thực tế của doanh nghiệp)

– Bản vẽ phương án bố trí khu vực xung quanh (Luật Quốc Bảo chuẩn bị theo hiện trạng thực tế của doanh nghiệp)

– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản và phân phối)
– Giải thích về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (trừ lĩnh vực dịch vụ ăn uống)
– Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Cơ sở sản xuất tiêu chuẩn:

+ Bố cục theo nguyên tắc một chiều (từ nguyên liệu -> thành phẩm- xuất khẩu không thể đi ngược lại)
+ Diện tích sản xuất phải tách biệt với khu vực sinh hoạt của gia đình
+ Phòng vật liệu
+ Phòng đóng gói
+ Phòng đóng gói
+ Phòng thành phẩm
+ Sàn gạch men

THỜI GIAN HOÀN THÀNH:

Từ 01-03 ngày, Luật VN tiếp nhận thông tin, tư vấn về các điều kiện cơ bản…, lập hồ sơ và gửi cho doanh nghiệp ký, nộp cho cơ quan chức năng và thanh toán toàn bộ chi phí nhà nước.
– Sau 05 ngày, tổ thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đi qua (Luật Quốc Bảo sẽ thông báo trước cho doanh nghiệp về thời gian thẩm định và hướng dẫn đoàn công tác).

– Từ 05 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận gốc, Luật Quốc Bảo sẽ giao đến tận nơi của khách hàng.
– Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các thắc mắc của khách hàng về an toàn thực phẩm trong quá trình hoạt động.
Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí về Dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm (sản xuất thực phẩm, bao bì thực phẩm, kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, trà sữa) và cung cấp dịch vụ. tốt nhất với thời gian nhanh nhất cho doanh nghiệp.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn hỗ trợ hotline/zalo: 0763387788. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3

Quý khách tham khảo: 

Dịch vụ làm giấy vsattp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩmGiấy phép vệ sinh an toàn thực phẩmGiấy chứng nhận an toàn thực phẩm

CÔNG TY TNHH LUẬT QUỐC BẢO

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: luatquocbao.vn@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.